สนามข่าว 7 สี

เตือนภัย ถูกหลอกขายลอตเตอรี่งวดเก่า จ.ชลบุรี

เตือนภัยสำหรับผู้ที่หวังเสี่ยงโชครวยจากลอตเตอรี่ ล่าสุดมีชายคนหนึ่งหัวใส นำลอตเตอรี่งวดเก่า 16 มิถุนายน 2563 มาหลอกขายให้กับประชาชนในที่พื้นที่จังหวัดชลบุรี

เตือนภัย ถูกหลอกขายลอตเตอรี่งวดเก่า จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เสม็ด รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีพ่อค้านำลอตเตอรี่งวดเก่ามาจำหน่าย จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ก็พบกับ นายกิติพัฒน์ โสภา อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้ยืนรออยู่ พร้อมกับนำลอตเตอรี่ จำนวน 2 ใบ ที่ระบุหมายเลข 327966 งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2563 มาให้ตรวจสอบ

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาพาครอบครัวมาจากอำเภอศรีราชา เพื่อมาท่องเที่ยวหาดบางแสน ระหว่างทางกลับบ้านได้แวะเข้าห้องน้ำและเติมน้ำมันรถ จังหวะนั้นมีชายคนหนึ่งนำลอตเตอรี่มาขายให้ โดยเห็นว่าในแผงมีลอตเตอรี่เลขท้าย 966 ซึ่งตรงกับตัวเลขในความฝัน จึงซื้อไว้ทั้งหมด 2 ใบ เก็บใส่กระเป๋า โดยยังไม่ได้ตรวจทานความถูกต้องแต่อย่างใด เพราะต้องรีบขับรถกลับบ้านพัก จนเมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) นำลอตเตอรี่ที่ซื้อออกมาดู ถึงได้รู้ว่าเป็นลอตเตอรี่งวดเก่าที่กองสลากฯ ออกรางวัลไปแล้ว เมื่อรู้ความจริงว่าถูกหลอก จึงขับรถกลับมาที่ปั๊มน้ำมัน เพื่อมาตามหาคนขายลอตเตอรี่ดังกล่าว พร้อมกับแจ้งความให้ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาตำรวจสืบทราบรู้ตัว ชายที่นำลอตเตอรี่งวดเก่ามาขายให้กับนายกิติพัฒน์ ก็คือ ชายอายุ 30 ปี ซึ่งแขนพิการ จากการสอบสวนชายคนนี้ให้การอ้างว่า ขณะหยิบลอตเตอรี่มาแม็กรวมกันเป็นชุด ชุดละ 2 ใบ ไม่ทันตรวจสอบความถูกต้องว่าเป็นของประจำงวดวันที่ใด ตำรวจจึงนำตัวไปลงบันทึกประจำวัน โดยชายอายุ 30 ปี ได้กล่าวขอโทษผู้เสียหาย ก่อนจะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องจบลงด้วยดี

มิจฉาชีพฉวยจังหวะญาติมาเฝ้าไข้ผู้ป่วย ลักทรัพย์ จ.ชัยภูมิ
จังหวัดชัยภูมิ เตือนภัยผู้ที่ต้องไปทำธุระที่โรงพยาบาล ควรเพิ่มความระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าให้มาก ล่าสุด นางจินตนา สิงห์ขรอาสน์ อายุ 70 ปี กดเงินจากตู้เอทีเอ็มจำนวน 20,000 บาท ใส่กระเป๋าไว้ ก่อนจะไปนั่งเฝ้าไข้ลูกสาวที่ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดชัยภูมิ

โดยระหว่างที่เฝ้าไข้ เธอนำกระเป๋าสะพายวางไว้ที่หัวเตียงลูกสาว กระทั่งเวลาบ่ายโมงของเมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) เดินไปหยิบกระเป๋า พบน้ำหนักเบาผิดไปจากเดิม เมื่อเปิดตรวจดูด้านในแทบช็อก เพราะธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 20 ใบ ที่มัดรวมกันเป็นปึก รวมเป็นเงิน 20,000 บาท หายไปจนเกลี้ยง เหลือเพียงสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่มิจฉาชีพทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

หลังรับแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบภายในห้องอายุรกรรมหญิงที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บลายนิ้วแฝง พร้อมกันนี้จะประสานขออนุญาตโรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะบริเวณห้องที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามหาเบาะแสของมิจฉาชีพมาดำเนินคดีต่อไป