เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงถูกแมงมุมกัดปางตาย หัวใจหยุดเต้น 4 รอบ แพทย์ช่วยยื้อสำเร็จ

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 51 ปี ถูกแมงมุมกัดอาการสาหัส หัวใจหยุดเต้นไป 4 รอบ แต่แพทย์ช่วยปั๊มหัวใจจนสำเร็จ แต่ยังไม่ได้สติ

เมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงพยาบาลกระบี่ หลังทราบว่ามีหญิงถูกแมงมุมกัดอาการสาหัสเข้ามารักษาตัว ทราบชื่อ คือ นางสาวจันทร์ทิพย์ วงดาว อายุ 51 ปี ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ไม่รู้สึกตัว

นายยาโกบ มาศชาย อายุ 51 ปี สามีผู้ป่วย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาและภรรยานั่งเล่นอยู่บ้านพี่ชายในพื้นที่ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ จู่ ๆ ภรรยาก็บอกว่าถูกแมงมุมกัด บ่นว่าปวดข้อมือและเริ่มบวมแดง จากนั้นเวียนศีรษะ ปวดหัว จึงพาไปหาหมอที่คลินิก แต่อาการไม่ดีขึ้น ข้อมือบวมมากขึ้น พอเช้าอีกวันจึงรีบพามาโรงพยาบาลกระบี่

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า สอบถามแพทย์ผู้รักษา ทราบว่าผู้ป่วยถูกแมงมุมไม่ทราบชนิดกัด แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคตับ และธาลัสซีเมีย ทำให้ระบบหายใจล้มเหลว แพทย์ได้ผ่าตัดเอาหนองออก แต่ผู้ป่วยช็อกหัวใจหยุดเต้น 4 ครั้ง โดยแพทย์ปั๊มหัวใจคืนกลับมาได้สำเร็จ สาเหตุคาดว่าเกิดจากอาการแพ้พิษแมงมุม และภาวะโรคแทรกซ้อน

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ ฝากเตือนผู้ที่ถูกสัตว์หรือแมลงกัดต่อย ไม่ควรไว้ใจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะหากมีอาการแพ้อาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ และอาจเสี่ยงถึงชีวิตด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นหน้าฝน อยากให้ระมัดระวังกันให้มากขึ้น