เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน จ.ปัตตานี จนท.- ชาวบ้านเจ็บรวม 10 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน ในพื้นที่อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 10 คน ทั้งเจ้าหน้าที่ และประชาชน

เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (15 ก.ค.) คนร้ายลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ขณะกลับจากปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ โดยคนร้ายจุดชนวนระเบิดบริเวณที่ริมถนนสายปะนาเระ-สายบุรี ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านนาพร้าว ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบและปิดเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราว ก่อนจะเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมากบนถนน

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ใช้รถจักรยานยนต์ขี่ลาดตระเวน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ที่ซุกไว้ริมถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และยังทำให้ชาวบ้านที่ขับรถมาถูกลูกหลงบาดเจ็บรวม 10 คน เจ้าหน้าที่ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อป้องกันการตอบโต้ เมื่อเหตุการณ์สงบจึงเรียกขอกำลังเสริม และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้น เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นชุดเดียวกับที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงวิสามัญ 1 ราย เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา