เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับรปภ.ห้างฯ ดังย่านรังสิต รับจ้างทวงหนี้โหด ทุบหัวลูกหนี้จนกะโหลกศีรษะยุบ

นายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี ถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 1 คุมตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรคูคต หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกาย พ่อค้าขายอาหารย่านรังสิต ใช้ไม้ทุบหัวจนกะโหลกศีรษะยุบ เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต ร่วมก่อเหตุกับพวกอีก 3 คน โดยรับว่าจ้างจากเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบฉายา "ป้า 100 ล้าน" ให้มาก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจสามารถจับผู้จ้างวาน และผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว รวม 4 คน

สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ร่วมกับพวกอีก 3 คน มาทำร้ายผู้เสียหาย ก่อนเกิดเหตุมาดูลาดเลาหลายครั้ง แต่ไม่สบโอกาส จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ซึ่งเขายอมรับว่าตัวเอง เป็นผู้ลงมือใช้ไม้กระหน่ำตีหัวของผู้บาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไปพักที่ย่านพระราม 2 และไปสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย เนื่องจากก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ห้างสรรพสินค้าอีกแห่ง ใกล้ที่เกิดเหตุ

หลังสอบสวนผู้ต้องหาเสร็จ ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณลานจอดรถที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งฝากขัง ดำเนินคดี สำหรับคดีนี้ ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้ครบ ทั้ง ป้า 100 ล้าน เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน และผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ รวม 5 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง