เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบสาวใหญ่ตระเวนลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้างหาเงินซื้อข้าวให้ลูกกิน

กล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ สาขาสนามกีฬา อำเภอเมืองแพร่ บันทึกภาพขณะหญิงสวมเสื้อยีนสีน้ำเงิน ทำทีเป็นลูกค้า เดินเลือกซื้อสินค้า แต่จังหวะปลอดคน เธอกลับหยิบสินค้าใส่กระเป๋าสะพาย จากนั้นก็เดินดูสินค้าไปทั่วร้าน แล้วก็หยิบใส่กระเป๋าอย่างใจเย็น ใช้เวลาก่อเหตุภายในร้านนานหลายนาที ก่อนจะหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ถัดมาอีกวัน เธอสวมเสื้อสีฟ้า ย่ามใจกลับมาก่อเหตุซ้ำที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาเดิม โดยสินค้าส่วนใหญ่ที่ขโมยไปเป็นยาลดกรดในกระเพาะ และเครื่องดื่มต่างๆ ตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม เธอไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาช่อแฮ และวันที่10 กรกฎาคม ไปก่อเหตุที่สาขากาดน้ำทอง ได้สินค้าหลายรายการรวมมูลค่าหลายพันบาท

ต่อมาพนักงานของร้านเริ่มพบว่าสินค้าหายไปจากสต็อก จึงตรวจดูกล้องวงจรปิด และแจ้งให้ร้านสะดวกซื้อทุกสาขาในพื้นที่เมืองแพร่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนพบว่าเป็นหญิงรายเดียวกันที่มาก่อเหตุ จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

กระทั่งตำรวจสามารถตามไปรวบตัวหญิงดังกล่าวคือ นางสาวอัญชรี ดอกพยอม อายุ 44 ปี ได้คาบ้านพักในอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ เจ้าตัวรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยสินค้าที่ขโมยไป นำไปใช้เองบ้าง และอีกส่วนได้นำไปขาย อ้างว่า ต้องการนำเงินไปซื้อข้าวให้ลูกกิน ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง