ข่าวภาคค่ำ

ประยุทธ์ รับปรับ ครม.เร็วสุด หลัง 4 กุมารลาออก ไม่เกิน ส.ค.นี้ ยันจากกันด้วยดี

จับตาปรับใหญ่ รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ หลังการลาออกเพื่อเปิดทางให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจเต็มที่หาบุคคลที่เหมาะสมแก้ไขเศรษฐกิจของไทยในช่วงโควิด-19 เดือนสิงหาคมนี้

มีการจับตามองผู้ที่จะมาแทนตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เป็นทีมเศรษฐกิจเดิมของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่มีความเคลื่อนไหวเพื่อเตรียมตัวรับตำแหน่ง คาดว่าจะประกอบด้วย นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย, นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยอมรับการตัดสินใจการลาออกของทุกคน เพราะบางคนมีภารกิจส่วนตัว และมีปัญหาสุขภาพ ยืนยันว่าจากกันด้วยดีไม่มีปัญหา ปรับคณะรัฐมนตรีเร็วที่สุด ภายในสิ้นเดือนหน้า

ขณะที่ อดีตรัฐมนตรีทั้ง 3 คน และรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดใจเป็นการตัดสินใจลาออกเอง เพื่อลดความกดดันทางการเมือง และให้นายกรัฐมนตรีได้ตัดสินใจปรับคณะรัฐมนตรี ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีสามารถหาผู้ที่เหมาะสมได้  

ขณะที่ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้โพสต์ Facebook การทำงาน 1 ปี 6 วัน ที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไว้วางใจให้โอกาสปฎิบัติหน้าที่ในฐานะรัฐมนตรีในรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง