7HD ร้อนออนไลน์

ลูกสาวร้องตำรวจช่วยตรวจดีเอ็นเอโครงกระดูกที่พบในป่า อาจเป็นแม่ที่หายตัวไปนาน 6 ปี

วันนี้ (16 ก.ค. 63) นายศุภจักขณ์ อาสนา อายุ 52 ปี และ น.ส.วรรณกา อาสนา อายุ 29 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร สองพ่อลูก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา เข้าพบ พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ขอให้ช่วยเหลือในการตรวจดีเอ็นเอ เทียบกับโครงกระดูกที่พบในป่าละเมาะบ้านดงเจริญ ต.หินโงม อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ว่าอาจเป็นกระดูกของแม่ที่หายตัวไปในพื้นที่ จ.หนองคาย เมื่อปี 2557 เนื่องจากพื้นที่ ๆ พบโครงกระดูกมนุษย์ใกล้จุดที่สัญญาณโทรศัพท์ที่แม่ใช้ก่อนหายตัวและติดต่อไม่ได้ จึงขอให้ตำรวจช่วยตามหาแม่ให้
 
น.ส.วรรณกา เล่าว่าแม่มีอาการทางจิตเภทต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง และครอบครัวได้ย้ายบ้านจากเขตหนึ่งมาอีกเขตหนึ่งในกรุงเทพ ทำให้แม่ไม่ค่อยชินกับบ้านใหม่และอยากจะกลับมาเยี่ยมคุณตาใน อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุแม่หายตัวออกจากบ้าน พ่อและตนเลิกงานกลับมาบ้านไม่เห็นแม่ จึงโทรศัพท์ไปหาแม่ โดยแม่บอกว่ามาบ้านคุณตา จึงรีบขับรถมารับกลับบ้าน เป็นอยู่อย่างนี้ 3-4 ครั้ง ในช่วง 3-4 สัปดาห์ จนกระทั่งครั้งสุดท้ายในคืนวันที่ 7 ส.ค. 2557ได้โทรศัพท์คุยกับแม่ว่าจะไปรับแม่ที่บ้านคุณปู่ ใน ต.ต.วัดธาตุ อ.เมืองหนองคาย ในเช้าวันที่ 8 ส.ค.2557 แต่พอไปถึงบ้านคุณปู่เจอแต่กระเป๋า ไม่เจอตัวแม่ สอบถามคุณตาบอกว่าแม่ออกไปตอนเช้าวันที่ 8 ส.ค.2557 โดยเหมารถสามล้อเครื่องจาก บขส.โพนพิสัย ว่าไปจะไปรอพ่อกับตนที่บ้านคุณปู่ แต่พอตนไปสอบถามกับคนรับจ้างที่ บขส. ก็บอกว่าแม่เหมารถให้ไปส่งที่ บขส.หนองคาย ทำให้ตนแปลกใจว่าทำไมแม่จึงไป บขส.หนองคาย แทนบ้านปู่ตามที่นัดกันไว้ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองหนองคาย

น.ส.วรรณภา กล่าวต่อว่าเนื่องจากเป็นเวลานานจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดไม่ได้แล้ว ว่ารถสามล้อเครื่องได้ไปส่งแม่ที่ บขส.จริงหรือไม่ ต่อมาอีก 15 วัน โทรศัพท์แม่ถูกเปิดอีกครั้ง ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่ามีการพูดคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งเป็นเวลาประมาณ 5 นาที จากสอบถามหญิงคนดังกล่าวบอกว่าไม่รู้จักกับแม่ของตน หลังจากนั้นตนกับพ่อได้มาตามหาแม่ที่หนองคายตลอดแต่ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งทราบว่ามีคนพบโครงกระดูกมนุษย์ที่บ้านหมากก่อง ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของแม่ ดังนั้นในครั้งนี้จึงขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิกระจกเงา เข้าพบตำรวจขอให้ช่วยตรวจสอบโครงกระดูกที่พบว่าใช่ของแม่ตนหรือไม่ หากใช่ก็อยากให้ตรวจสอบถึงสาเหตุการตาย แต่หากไม่ใช่ก็จะเดินหน้าค้นหาแม่ต่อไป
 
พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย กล่าวว่าหลังรับเรื่องแล้วได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ นำโครงกระดูกที่พบไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าตรงกับของ น.ส.วรรณภา หรือสมาชิกในครอบครัวหรือไม่ โดยไม่ได้นิ่งนอนใจได้เร่งดำเนินการให้ทันที หากพบว่าเป็นโครงกระดูกที่พบเป็นผู้สูญหายจริงก็จะได้ตรวจสอบสาเหตุการตาย และพร้อมจะให้ตำรวจช่วยติดตามหาหากผลตรวจดีเอ็นเอไม่ตรงกัน
 
สำหรับนางแพรพรรณ อาสนา รูปร่างค่อนข้างท้วม น้ำหนัก 60 กิโลกรัม สูง 155 เซนติเมตร ผิวดำแดง ผมยาวมัดรวบไว้ด้านหลัง วันที่สูญหายสวมเสื้อสีดำแขนสามส่วนลายดอกไม้สีแดง กางเกงยีนส์ขายาวทรงกระบอก รองเท้าแตะสีดำแบบสวม สวมสร้อยเงิน มีเงินติดตัว 20,000 บาท ผู้ใดพบเห็นแจ้งเบาะแสได้ที่มูลนิธิกระจกเงา และโทรศัพท์ 095-6311914