ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกรวบเยาวชนค้ายาบ้า ขณะจำหน่ายให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบเยาวชนชายอายุ 18 ปี ผันตัวเป็นพ่อค้ายาบ้า ขณะนั่งเสพยาอยู่ข้างบ้าน สารภาพรับยาบ้ามาจากเอเยนต์ เพื่อนำมาเสพเองและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน 
      
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้ารวบตัวเยาวชนชาย อายุ 18 ปี ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลปอภาร อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะนั่งเสพยาบ้าอยู่ข้างบ้าน ตรวจสอบบริเวณบ้านพบยาบ้าตกอยู่หน้าบ้านจำนวน 1 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในห้องนอนอีก 35 เม็ด 

การเข้าจับตัวในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่า มีการลักลอบค้ายาบ้าในบ้านหลังดังกล่าว ขณะที่เยาวชนชายอายุ 18 ปี ให้การว่ารับยาบ้ามาจากเอเยนต์รายหนึ่ง เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ในราคาเม็ดละ 80-100 บาท และส่วนหนึ่งนำมาเสพเอง

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าสามารถรวบตัว นายเกียรติชัย กล่อมเกลี้ยง อายุ 22 ปี ได้ห่างจากบ้านของเยาวชนชายอายุ 18 ปี เพียง 30 เมตร หลังพบพิรุธเมื่อเขาพยายามวิ่งหนีขณะพบเจอเจ้าหน้าที่ โดยเขาสารภาพว่าเพิ่งเข้าไปซื้อยาบ้ามาจากเยาวชนชายอายุ 18 ปี ค้นตัวพบยาบ้าจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋ากางเกง

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้ง 2 คน พร้อมยึดของกลาง ไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป