ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ หนุ่มรับจ้างทวงหนี้โหด ใช้ไม้กระหน่ำตีหัวลูกหนี้เจ็บสาหัส [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรภาค 1 รวบ รปภ.ห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต รับจ้างทวงหนี้โหด ใช้ไม้กระหน่ำตีหัวลูกหนี้จนศีรษะยุบ เจ็บสาหัส สารภาพ รับจ้างจากเจ้าแม่เงินกู้ฉายา "ป้า 100 ล้าน" ร่วมกับพวกอีก 3 คน ก่อเหตุ สารภาพวางแผนก่อเหตุหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจภูธรภาค 1 คุมตัว นายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต หลังร่วมกับพวกอีก 3 คน ทำร้ายพ่อค้าขายอาหาร โดยใช้ไม้ทุบหัวจนกะโหลกศีรษะยุบ เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งคำรับสารภาพของผู้ต้องหาสอดคล้องกับพยานหลักฐานที่ตำรวจมีทั้งหมด

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เขาและพวกพยายามมาดูลาดเลาหลายครั้ง เพื่อจะดักทำร้ายเป้าหมาย แต่ไม่สบโอกาส จึงกลับไปวางแผนใหม่ กระทั่งวันเกิดเหตุ เห็นเป้าหมายมาที่ลานจอดรถพร้อมกับภรรยา และเห็น นายบรรลุ ซึ่งทำหน้าที่ชี้เป้าส่งสัญญาณ พร้อมกับเตรียมไม้วางไว้ให้ เขาจึงวิ่งเข้าไปที่ลานจอดรถ หยิบไม้กระหน่ำตีศีรษะผู้เสียหายจนล้มลง ก่อนจะวิ่งไปปีนกำแพงหลบหนีไปที่จุดนัดพบ และพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป อ้างไม่เจตนาจะทำร้ายให้บาดเจ็บสาหัส

ก่อนหน้านี้ตำรวจสามารถจับผู้จ้างวาน ซึ่งเป็นเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบ อายุ 70 ปี  ฉายา "ป้า 100 ล้าน" และผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งคำให้การของผู้ก่อเหตุทั้งหมดสอดคล้องกัน ยกเว้นเพียงผู้จ้างวานที่ยังให้การปฏิเสธ  

คดีนี้ผู้ที่รับงานจาก ป้า 100 ล้าน คือ นายบรรลุ บุญเริ่ม ผู้ต้องหาที่ตำรวจจับได้ก่อนหน้านี้ เขาให้การว่า ผู้ว่าจ้าง บอกว่า ผู้เสียหายเป็นลูกหนี้ ที่ยืมเงินแล้วไม่คืน จึงต้องการสั่งสอน ให้ส่งคนไปดักทำร้าย เสนอเงินค่าจ้างจำนวน 100,000 บาท

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ เป็นกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ห้างสรรพสินค้าอีกแห่งใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งรู้จักกับผู้จ้างวาน เนื่องจากเป็นลูกหนี้ นอกจากเงินค่าจ้าง 100,000 บาท ผู้จ้างวานยังเสนอลดหนี้ให้อีก คนละ 20,000 บาท

คดีนี้ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้ครบทั้งหมด ผู้จ้างวาน และผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ รวม 5 คน หลังจากนี้ตำรวจเตรียมขยายผลเพื่อปราบปรามแก๊งเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อไม่ให้เกิดเหตุทวงหนี้โหดซ้ำอีก

นอกจากนี้ตำรวจยังฝากถึงบริษัทรักษาความปลอดภัย ว่า หลังจากนี้ควรตรวจสอบประวัติของลูกจ้างก่อนรับเข้าทำงาน เพราะหากรับผู้ต้องหาที่มีหมายจับเข้าทำงาน อาจถูกดำเนินคดีฐานให้ความช่วยเหลือได้