ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ตระเวนลักทรัพย์ตามห้องเช่า หาเงินซื้อยาบ้าเสพ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบอดีตนักโทษ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามห้องเช่า ได้ทรัพย์สินรวมกว่า 100,000 บาท สารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

นายวิมล จันทร์เทพา อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์ ถูกตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รวบตัวได้พร้อมของกลาง เป็นอุปกรณ์ก่อเหตุ 1 ชุด กระเป๋าสะพาย 1 ใบ ชุดที่ใส่ก่อเหตุ และพระเครื่องจำนวน 1,000 องค์  

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายราย เข้าแจ้งความว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในหอพัก ภายในซอยแบริ่ง 50 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งเหตุอีกว่า มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องเช่า ลักษณะเดียวกันอีก 4 ครั้งซ้อน เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายสวมหมวกแก๊ป และสะพายกระเป๋า นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีหอพักหลายแห่ง แต่คนร้ายจะเลือกเฉพาะที่ไม่มี รปภ.ดูแล ก่อนจะเดินสำรวจตามห้องต่าง ๆ ที่ไม่มีคนอยู่ แล้วใช้อุปกรณ์งัดลูกบิดเข้าไปในรื้อเอาของมีค่า

ตรวจสอบประวัติของนายวิมล พบเคยถูกจับคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดพ้นโทษเมื่อปี 2562 จากเรือนจำกลางสมุทรปราการ สอบสวนผู้ต้องหา สารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วจำนวน 5 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และกรุงเทพฯ อ้างว่าเรียนรู้เทคนิคการงัดลูกบิดมาจากเรือนจำ ส่วนของมีค่านำไปขาย เพื่อซื้อยาบ้ามาเสพ