สนามข่าว 7 สี

เจษฎาโอ้โฮ : ทุเรียนภูเขาไฟ 3 ศรี

ทุเรียนภูเขาไฟจังหวัดศรีสะเกษ ปีนี้ยังได้รับความนิยม แม้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 วันนี้ คุณเจษฎา จะพาไปลุยสวนทุเรียนภูเขาไฟ 3 ศรี ชื่อแปลกดี รับประกันแซบอีหลี ติดตามพร้อมกันใน เจษฎาโอ้โฮ

เจษฎาโอ้โฮ กลับมาเยือนถิ่นดินแดนภูเขาไฟอีกครั้ง คราวนี้เป็นสวนทุเรียนภูเขาไฟ 3 ศรี ที่เรียกเก๋ ๆ ว่าทุเรียน 3 ศรี เพราะมีที่มา อยู่ที่ ตำบลศรีแก้ว อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ นั่นเอง 

ว่าแต่จะเด็ดจริงหรือเปล่า ห้ามพลาด เจษฎาโอ้โฮ วันนี้

ก่อนไปชิมทุเรียนภูเขาไฟ ทีมงานพาไปย้อนอดีตดูร่องรอยภูเขาไฟเมื่อ 200 ล้านปีก่อน อนาคตจะต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ดึงคนมาเช็กอิน มากินทุเรียนภูเขาไฟให้มากขึ้น 

ดูเผิน ๆ พอมีเค้าอยู่บ้าง

เจษฎาโอ้โฮ เป็นทีมข่าวทีมแรกที่เข้ามาเก็บภาพ ตอนนี้ยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่ทางผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ยืนยันว่า หน้าทุเรียนปีหน้า จะมีจุดเช็กอินอันซีนแห่งใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

เช็กอินกันฟินพอแล้ว ได้เวลาเข้าสวนกันดีกว่า เราอยู่ที่สวนทุเรียนบ้านสวนวิลาวัลย์ (ไร่สร้างฝัน) ผลกระทบจากโรคโควิด-19 ทำอะไรทุเรียนภูเขาไฟของ ลุงชูเกียรติ ยวนพันธ์ ไม่ได้ ยังขายดี ปีนี้ไม่พอขาย

งั้นต้องเร่งมือสักหน่อย เดี๋ยวจะไม่ทัน  ตลาดวายเสียก่อน

เด็ก ๆ ทำให้ดูไปแล้ว ขอ เจษฎาโอ้โฮ ลองบ้าง ไม่งั้นเสียชื่อ

งานถนัดอีกอย่างของทีมงาน ใครที่เคยลองชิมทุเรียนภูเขาไฟ จะรู้ว่าเสน่ห์อยู่ที่กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานละมุน

แม่ครัวบอกว่า มาแล้วต้องให้ครบทั้งคาวหวาน วันนี้มีเมนูทุเรียนภูเขาไฟมาฝากหลายอย่าง ทั้งแกงส้มทุเรียน ส้มตำทุเรียนภูเขาไฟ

ข้าวเหนียวทุเรียนหวาน ๆ หอม ๆ บวดทุเรียนภูเขาไฟ ตบท้าย

ขอบคุณ ททท.สำนักงานสุรินทร์-ศรีสะเกษ