เช้านี้ที่หมอชิต

ควาญช้าง ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ควาญช้าง เมืองพัทยา ดวงเฮง กลายเป็นเศรษฐีใหม่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท ภายหลังซื้อเลขท้ายสองตัว ป้ายทะเบียนรถยนต์ของตัวเอง

ก่อนอื่นเราไปดูผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 รางวัลที่ 1 คือ หมายเลข 873286 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 53 เลขหน้า 3 ตัว หมายเลข 510 และ 533 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 682 และ 494 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ 873285 และ 873287

สำหรับเศรษฐีใหม่ป้ายแดง สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท รายแรกเป็นควาญช้าง อยู่ในหมู่บ้านช้างเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีชื่อว่า นายนิพนธ์ สางาม อายุ 40 ปี โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ค.) ได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 873286 จำนวน 2 ใบ มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองปรือ ไว้เป็นหลักฐาน

ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของเจ้าตัว โดยบอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน มีแม่ค้านำลอตเตอรี่เข้ามาเร่ขาย ภายในหมู่บ้านช้างที่ทำงานอยู่ จึงอุดหนุนจำนวน 2 ใบ โดยเลือกซื้อเลข 86 เพราะตรงกับเลขท้ายทะเบียนรถของตัวเอง และไม่คาดฝันว่า จะถูกรางวัลที่หนึ่ง

เศรษฐีใหม่รายนี้ บอกว่า จะนำเงินถูกรางวัลที่ 1 จำนวน12 ล้านบาท ไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ และนำส่วนที่เหลือเก็บเอาไว้ใช้จ่ายดูแลครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาของลูกชาย พร้อมกับยืนยันว่า จะเป็นควาญช้างต่อไป

สำหรับเศรษฐีใหม่ป้ายแดงอีกราย คือ นายณรงค์ สมหมาย อาชีพเกษตรกร ในพื้นที่อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เป็นหลักฐานที่ สภ.เลิงนกทา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ค.) ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ โดยบอกเพียงสั้น ๆ ว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากตัวอำเภอเลิงนกทา ขณะไปเยี่ยมแม่ของภรรยาที่โรงพยาบาล

และไปต่อกันที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) นายฉลาด อาษา อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นสมาชิก อบต.ดงครั่งน้อย อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเล่าว่า เป็นคนชอบเสี่ยงดวงอยู่แล้ว โดยซื้อลอตเตอรี่งวดละ 20 ใบ ซื้อตามเลขที่ชอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะสั่งซื้อจากแม่ค้าที่รู้จักผ่านระบบไลน์ จนกระทั่งมาถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ และเก็บส่วนที่เหลือไว้ใช้จ่ายในครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาลูก

ส่วนที่ตำบลทมนางาม อำเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี ก็มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดงเกิดขึ้นอีก 2 คน เป็นคู่เครือญาติสุดเฮง คือ นางปัททุมมา พรมสีแก้ว อายุ 66 ปี และนางบุญโฮม ดีสร้อย อายุ 54 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน โดยต่างคนต่างก็ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 คนละ 1 ใบ รับเงินคนละ 6 ล้านบาท เนื่องจากซื้อด้วยกันและเป็นเลขชุดเดียวกัน โดยแบ่งกันคนละ 1 ใบ

นางปัททุมมา บอกว่า เลขที่ซื้อไม่ได้ฝัน แต่เป็นเลขที่ลูกสาวอยู่กรุงเทพฯ โทรมาบอกให้ซื้อ 286 เพราะไปเสี่ยงเซียมซี ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่เคยจัดงานครบรอบการเสียชีวิตของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

เศรษฐี้ใหม่รายนี้ บอกว่า จะแบ่งเงินรางวัลที่ได้ 6 ล้านบาท ให้ลูก ๆ 3 คน ๆ ละ 1 ล้านบาท ส่วนที่เหลือก็เก็บฝากธนาคารไว้ ขณะที่นางบุญโฮม ซึ่งเป็นเครือญาติและถูกรางวัลที่ 1 ด้วยกัน บอกว่า ตื่นเต้นและดีใจมาก ไม่คิดว่า ตัวเองจะถูกรางวัลใหญ่ เพราะหวังเพียงแค่เลขท้ายสองตัวเท่านั้น คือ 86 เพราะเป็นเลขที่ชอบและมาตรงกับเลขของญาติพอดี จึงซื้อด้วยกัน

เธอบอกว่า จะนำเงินรางวัลที่ได้ไปใช้หนี้ ธ.ก.ส.จำนวน 1 ล้านบาท และสร้างบ้านหลังใหม่ พร้อมกับแบ่งให้ ลูก ๆ 2 คน ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้เป็นทุนสำหรับประกอบอาชีพทำไร่ ทำนาต่อไป

และสุดท้าย ยินดีกับเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา คือ นางสาวเบ็ญจวรรณ ทุนสูงเนิน อายุ 39 ปีเป็นคนงานก่อสร้าง ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบรับเงิน 6 ล้านบาท โดยบอกว่า ซื้อมาจากตลาดเซฟวัน ในพื้นที่ตัวเมืองนครราชสีมา ตามเลขท้ายทะเบียนรถของตัวเอง