เช้านี้ที่หมอชิต

ระยองเปิดห้างฯ วันแรกเงียบเหงา ผู้ค้าวอนเร่งฟื้นฟู สร้างความเชื่อมั่นให้ นทท.

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังจากห้างสรรพสินค้าในจังหวัดระยอง ที่ทหารอียิปต์เดินเที่ยว ต้องปิดให้บริการ 2 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) ห้างฯ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว แต่แทบไม่มีนักท่องเที่ยว ผู้ค้ากระทบหนัก วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟู

ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซา ระยอง และห้างแพชชั่น หรือห้างแหลมทอง หลังกลับมาเปิดให้บริการเมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) เป็นวันแรกบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา แทบไม่มีผู้ใช้บริการ แม้ว่าทางห้างฯ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ด้วยการปิดให้บริการ 2 วัน เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ หลังทหารอียิปต์ที่ติดโควิด-19 มาใช้บริการ

ขณะที่บรรดาเจ้าของร้านค้า ระบุว่า พนักงานทุกคนได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ผลตรวจยืนยันไม่มีใครติดเชื้อ รวมถึงทางห้างฯ ก็ยกระดับการตรวจเข้มคัดกรองโรคของผู้ใช้บริการ จึงอยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว มั่นใจในความปลอดภัย และอยากให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว  เพราะขณะบรรดาร้านค้าได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย ทั้งสองห้างฯ ด้วยตัวเอง พร้อมยอมรับว่า ขณะนี้ทุกภาคส่วนในจังหวัดระยอง ได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยเฉพาะเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวซบเซาอย่างหนัก ทางจังหวัดได้ประสานทุกภาคส่วนเพื่อร่วมหารือ เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัด พร้อมวางแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ไม่มีความเสี่ยง เช่น เกาะเสม็ด แหลมแม่พิมพ์ เพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวที่จังหวัดระยองเหมือนเดิม