เช้านี้ที่หมอชิต

อธิบดีกรมควบคุมโรคเผยผลตรวจชาวระยอง 1,336 คน ไม่พบเชื้อโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยผลตรวจเชื้อโควิด-19 ของชาวระยองเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม มีผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 1,336 คน โดยทั้งหมดไม่พบว่าติดเชื้อ พร้อมแนะนำประชาชน ป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่เหมือนที่ผ่านมา

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ประชาชนเดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 1,336 คน แบ่งเป็นผู้ที่มีประวัติเดินทางไปในพื้นที่ห้างแพชชั่น 886 คน ห้างเซ็นทรัลฯ ระยอง 447 คน และชาวระยองที่ได้รับข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือให้มาตรวจที่กรุงเทพมหานครอีก 3 คน

ล่าสุด ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการออกมาแล้ว ผลเป็นลบ คือไม่พบเชื้อทุกคน และเพื่อความมั่นใจจะตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ หากผลออกมาเป็นลบอีกครั้ง จะถือว่าจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ปลอดภัย

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรณีเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ ที่มากับครอบครัวอุปทูต ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 และเข้าพักในคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท ซึ่งประชาชนที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการโดยรถตรวจพระราชทาน รวม 267 คน ผลยืนยันว่าไม่พบเชื้อเช่นกัน แม้ผลการตรวจในพื้นที่จังหวัดระยองและกรุงเทพมหานคร จะไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่อธิบดีกรมควบคุมโรค ก็ขอให้ประชาชนเข้มงวดมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่เหมือนเดิม คือ ต้องสวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ แยกของใช้เว้นระยะห่าง และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422