เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวอ่างทองผวา ถูกชายขี่ จยย.ประกบ ก่อนลวนลาม วอนตำรวจเร่งจับตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ภาพชายขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมข้อความเตือนภัยว่า ขณะขี่รถไปตามถนนสายวัดม่วงริมคลอง ถูกชายผิวดำสวมเสื้อลายทหาร ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะลวนลาม แล้วหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับผู้เสียหาย เป็นหญิงอายุ 37 ปี เล่าว่า เมื่อวาน (16 ก.ค.) หลังเลิกงานเธอกับพี่สาวขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาดนัดวัดม่วง โดยใช้เส้นทางสายดังกล่าว ซึ่งใช้อยู่ประจำ ขณะขี่รถไปก็เห็นชายคนหนึ่งจอดรถอยู่ข้างทาง พอผ่านไปสักพักก็ขี่รถไล่ตามมา ก่อนจะขึ้นประกบฝั่งขวาแล้วลวนลาม เธอกับพี่สาวตกใจมาก จึงหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูป แต่ชายคนดังกล่าวรีบขี่รถหลบหนีไป และหันมามองเป็นระยะ

ผู้เสียหายบอกด้วยว่า หลังโพสต์ภาพและข้อความ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกับที่ก่อเหตุไล่จับหน้าอกผู้หญิงในพื้นที่ตำบลไผ่ดำพัฒนา อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความแล้ว อยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจถนนที่เป็นจุดเกิดเหตุ พบว่าอยู่ริมคลองชลประทาน เชื่อมต่อระหว่างตำบลบางจัก และตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ เป็นเส้นทางลัดที่ประชาชนใช้ไปวัดม่วง มีบ้านตั้งอยู่เป็นระยะ แต่บางจุดก็เป็นพื้นที่เปลี่ยว คนร้ายจึงฉวยโอกาสก่อเหตุ