เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยแช็ตคนขับแท็กซี่ ทักหาลูกค้าสาว ขอมีเพศสัมพันธ์

เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel" ได้โพสต์เตือนภัย เป็นข้อความแช็ตระหว่างคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “สุเทพ” ทักไปหาลูกค้าผู้หญิง ช่วงแรกคนขับรถแท็กซี่ใช้ข้อความสุภาพ เกี่ยวกับการบริการรับส่งตามปกติ แต่มีการถามลูกค้าทั้งช่วงเช้าและเย็น ถึงเวลาไปทำงานและเวลากลับบ้าน จากนั้นเริ่มถามถึงเรื่องส่วนตัวเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ลูกค้าหญิงคนนี้ไม่อยากคุยด้วย คนขับแท็กซี่พยายามพิมพ์ข้อความที่มีเนื้อหาเชิงลามก ลักษณะชวนไปมีเพศสัมพันธ์

หลังเรื่องดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ มีคนจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ถึงพฤติกรรม ของคนขับรถแท็กซี่ บางคนบอกว่าควรดำเนินคดีลงโทษจริงจัง เพราะหากมีผู้หญิงบางคนตกเป็นเหยื่อ อาจไม่กล้าแจ้งความ และทำให้คนขับแท็กซี่คนนี้ได้ใจ กล้าก่อเหตุต่อเนื่อง พร้อมเตือนหญิงผู้เสียหายว่าไม่ควรไว้ใจ ให้ข้อมูลส่วนตัวและเบอร์โทรศัพท์ เพราะอาจเป็นภัยกับตัวเองได้

ล่าสุด ทีมข่าวตรวจสอบกับพันตำรวจเอกศักยะ แสงวรรณ ผู้กำกับการ สน.ลำผักชี ยืนยันว่าตำรวจสามารถตามจับคนขับรถแท็กซี่คนนี้ได้แล้ว เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยพบเป็นชายอายุ 57 ปี ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีลักษณะเนื้อหาอันลามก ก่อนคุมตัวส่งศาลฝากขัง