สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อุกอาจ! วัยรุ่นยกพวกตีกันใน รพ. ทำร้ายทีมแพทย์

เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันในโรงพยาบาลอีกแล้ว คราวนี้เกิดขึ้นในโรงพยาบาล 2 แห่ง ของจังหวัดสมุทรปราการ นอกจากนี้ ยังทำร้ายทีมแพทย์ระหว่างปฐมพยาบาลคนเจ็บ อ้างช่วยเพื่อนได้ช้า ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

เวลาประมาณ 20.00 น. ของเมื่อวานนี้ เกิดเหตุวัยรุ่นชาย 2 กลุ่ม ยกพวกตีกันในซอยโรงเหล็ก ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะชายอายุ 23 ปี ถูกคู่อริใช้ของมีคมแทงเข้าลำคอ บาดเจ็บสาหัส ก่อนเพื่อนจะนำส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ แต่ระหว่างทีมแพทย์กำลังช่วยปั๊มหัวใจ ปรากฏว่ากลุ่มเพื่อนคนที่บาดเจ็บบุกทำร้ายแพทย์หญิง พยาบาล และเจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน จนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด อ้างว่าช่วยเพื่อนได้ช้า ทั้งที่เขาน่าจะเสียชีวิตมาจากจุดเกิดเหตุ

จากนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุกว่า 20 คน ยกพวกบุกไปที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากโรงพยาบาลแห่งแรก กระทั่งแก๊งวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เผชิญหน้ากันอีกครั้ง ระหว่างทีมแพทย์-พยาบาล กำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บบางส่วนอยู่ในห้องฉุกเฉิน ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะยกพวกตีกันในโรงพยาบาลแห่งนี้อีกรอบ

กล้องวงจรปิดบริเวณประตูทางเข้าตึกโรงพยาบาล เผยภาพกลุ่มวัยรุ่นชายบุกเข้าทำร้ายกลุ่มคู่อริที่อยู่ด้านใน ก่อนฝ่ายตรงข้ามจะวิ่งหนีเอาตัวรอดกระจายเข้าไปด้านใน และวิ่งขึ้นด้านบนตึก

จากภาพของกล้องวงจรปิดมุมหน้าลิฟต์ จะเห็นได้ว่าวัยรุ่นชายเดินบุกมาหาคู่อริ ก่อนจะรุมทำร้ายชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คน อย่างที่เห็น โดยไม่ได้สนใจว่าที่นี่ คือ สถานพยาบาลรักษาคนป่วย

กลุ่มวัยรุ่นบางส่วนที่ถูกไล่ทำร้าย วิ่งหนีเข้าไปในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล จากนั้นพวกเขาก็ขว้างปาเก้าอี้และสิ่งของใส่กัน ท่ามกลางทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ที่พยายามตะโกนห้าม แต่ไม่มีใครยอมหยุด พวกเขายกพวกตีกันในห้องฉุกเฉินอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้วบางส่วน และอยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนทีมแพทย์ที่บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความ แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสถานที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้