สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ระทึก! รถยนต์ชนรถ จยย.กลางแยก ร่างกระเด็นบาดเจ็บ

อุทาหรณ์ ไฟเขียวก็ต้องระวัง เป็นภาพวินาทีรถเก๋งเลี้ยวขวากลางแยก รถจักรยานยนต์พุ่งชนอย่างจัง ลอยกระเด็นไปไกลหลายเมตร

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกบัวระวงค์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพวินาทีอุบัติเหตุระทึก เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

รถจักรยานยนต์สีดำขี่ตรงมาทางสี่แยก ขณะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว แต่รถเก๋งสีขาวกำลังเลี้ยวขวากลางแยกชนกันอย่างแรง จนคนขี่และคนที่ซ้อนมาด้วยลอยกระเด็นจากรถไปไกลหลายเมตรได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเซ็นทรัลนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยชายคนขี่แขนหักและท้องฉีก ส่วนคนที่ซ้อนท้ายมาด้วย อาการสาหัส สภาพรถจักรยานยนต์ยุบไปครึ่งคัน ส่วนรถเก๋งเสียหายหนัก ประตูและล้อหน้าซ้ายยุบเข้าไปข้างใน

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังร้อยเวรจราจร สภ.เมืองเชียงใหม่ บอกว่า ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร และบอกไม่ได้ว่าใครผิดใครถูก อยู่ระหว่างการขอภาพวงจรปิดจากหน่วยงานเจ้าของกล้อง และรวบรวมพยานหลักฐาน คาดใช้เวลาประมาณ 2 วัน

ตำรวจระบุแยกดังกล่าวเป็นสัญญาณไฟเขียวร่วม รถสามารถสวนทางได้ทั้งสองฝั่ง และหากมาจากถนนช้างคลานด้านทิศเหนือ เหมือนกับรถเก๋งในคลิปก็สามารถเลี้ยวขวาได้ เพราะไม่ได้ห้ามไว้ แต่โดยหลักก็ต้องระวัง เพราะสิทธิ์การใช้ทางรถจักรยานยนต์มาทางตรงจะมีสิทธิ์ดีกว่า

และขอให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถ ทั้งรถที่ตรงผ่านแยก แม้จะเป็นไฟเขียวก็ควรต้องระวัง ส่วนรถที่จะเลี้ยวขวากลางแยก ก็จะต้องสังเกตรถทางตรงก่อนเช่นกัน