สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ วัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าผับชื่อดัง บาดเจ็บสาหัส 1 คน จ.ชัยภูมิ

ที่ จังหวัดชัยภูมิ วัยรุ่นจำนวนมากยกพวกใช้ทั้งอาวุธมีดและไม้ไล่ทำร้ายกันกลางถนน หน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่งผลให้มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน แถมยังเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง ขับปาดกันไปมาอย่างไม่เกรงกลัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนชัยภูมิ-บ้านเขว้า ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ช่วงเกือบเที่ยงคืนที่ผ่านมา มีวัยรุ่นทั้งชายและหญิงจำนวนมากขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากสถานบันเทิงดังกล่าว แล้วส่งเสียงร้องตะโกนเอะอะโวยวาย ขว้างปาข้าวของใส่กัน แถมยังเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุน ลงไปทำร้ายร่างกายกันได้รับบาดเจ็บหลายราย ในจำนวนนี้มีหญิงอายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกมีดบาดบริเวณใบหน้า เบ้าตามีเลือดออก และตาปูดบวม เจ้าหน้าที่กู้ชีพรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ขณะเดียวกันทางตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ท้องที่เกิดเหตุก็พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยจากการตรวจสอบพบว่า ก่อนจะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิงเข้าไปใช้บริการสถานบันเทิงดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 300 คน มีทั้งที่อายุเกิน 20 ปีขึ้นไป และอายุต่ำกว่า 20 ปีลงมา

และจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ ทางจังหวัดชัยภูมิได้มีคำสั่งให้ปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2561 เนื่องจากฝ่าฝืนเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ปล่อยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด แต่ปิดกิจการไปได้เพียง 2 ปี ก็กลับมาเปิดใหม่ หลังรัฐบาลผ่อนคลายล็อกดาวน์ช่วงโควิด-19 คลี่คลาย ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่มาได้เพียง 3 วัน เท่านั้น สถานบันเทิงแห่งนี้ก็ยังปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการเหมือนเช่นเคย จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันได้รับบาดเจ็บดังกล่าว