เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิปนาทีอุกอาจ วัยรุ่นเกือบ 50 คน ยกพวกตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉิน แพทย์-จนท.หลบกันวุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปราการติดต่อกันถึง 2 แห่ง เมื่อกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทำร้ายแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กลางห้องฉุกเฉิน หลังไม่พอใจที่ช่วยชีวิตเพื่อนล่าช้า ต่อมาเมื่อรู้ว่าเพื่อนเสียชีวิตลง ได้ยกพวกตามไปทำร้ายกลุ่มคู่อริที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกแห่ง โดยบุกเข้าไปถึงในห้องฉุกเฉิน จนแพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องพาผู้ป่วยหลบกันวุ่น

กล้องวงจรปิดหน้าโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ช่วงประมาณ 20.41 น. จับภาพกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงทางเข้าห้องฉุกเฉิน ก่อนวิ่งกรูกันเข้าไปด้านในโรงพยาบาล ท่ามกลางความงุนงงของเจ้าหน้าที่ และผู้ที่มาใช้บริการ โดยมีตำรวจไล่ตามมาติด ๆ

กล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพกลุ่มวัยรุ่นตรงเข้าไปทำร้ายคู่อริที่นั่งรออยู่ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน จนเกิดการทะเลาะวิวาท ต่างฝ่ายต่างหยิบสิ่งของใกล้ตัวขว้างปาใส่กันอย่างบ้าคลั่ง มีส่วนหนึ่งไล่ตามกันเข้าไปถึงด้านในห้องฉุกเฉินที่แพทย์และพยาบาลกำลังรักษาผู้ป่วยอยู่

ระหว่างนั้นมีพยาบาลออกมาห้ามปราม แต่ก็ไม่มีใครยอมฟัง ใช้ทั้งเก้าอี้และสิ่งของขว้างปาใส่กัน จนทั้งแพทย์และพยาบาลต้องพยายามหาที่กำบังเพื่อเอาตัวรอด ก่อนจะพยายามเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่อยู่ภายในห้องออกมาเพื่อความปลอดภัย

ส่วนวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด วิ่งไล่ทำร้ายกันจนสร้างความอลหม่าน ก่อนจะพากันแยกย้ายหลบหนีไป สร้างความตกใจให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งได้ถ่ายคลิปนาทีเกิดเหตุไว้ได้

พยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนหน้านี้มีวัยรุ่นซึ่งถูกแทงเข้ารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน ซึ่งแพทย์ได้ทำการรักษา ก่อนส่งตัวไปพักฟื้นแล้ว แต่ยังมีกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บนั่งรออยู่ที่ด้านหน้า จากนั้นวัยรุ่นคู่อริก็ยกพวกไล่ตีกันเข้ามาด้านในโรงพยาบาล ลามเข้ามาถึงด้านในห้องฉุกเฉิน ขณะนั้นมีตำรวจ 4 นายไล่ตามมา แต่เพราะกลุ่มวันรุ่นมีจำนวนมากจึงต้องรอกำลังเสริม เหตุการณ์ผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะพากันแยกย้ายหลบหนีไป

จากการตรวจสอบยังพบว่า ก่อนหน้านี้วัยรุ่นกลุ่มที่ยกพวกมาที่โรงพยาบาลได้ทำร้ายกลุ่มคู่อริภายในซอยโรงเหล็ก จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ทำให้ นายรัชต์พงษ์ วาสนา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพวกของตัวเองถูกคู่อริใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นต่างฝ่ายต่างพาคนเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 แห่ง

ฝ่ายกลุ่มของนายรัชต์พงษ์ พาเพื่อนมารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ แต่ระหว่างที่ทีมแพทย์และพยาบาลกำลังจัดเตรียมเครื่องมือเพื่อช่วยเหลือนายรัชต์พงษ์ ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจที่ช่วยเหลือเพื่อนล่าช้า จึงยกพวกเข้าไปทำร้ายแพทย์หญิง และเจ้าหน้าที่ภายในห้องฉุกเฉิน โดยแพทย์หญิงถูกต่อยจนได้รับบาดเจ็บต้องวิ่งหนีตายออกมา ขณะที่แพทย์และพยาบาลคนอื่นพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนายรัชต์พงษ์ แต่ไม่เป็นผล เพราะเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล จากบาดแผลที่ถูกแทงเข้าที่ไหปลาร้า 1 แผล

ด้านกลุ่มวัยรุ่น หลังทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ยกพวกกันมาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ซึ่งอยู่ห่างกันไม่กี่กิโลเมตร แล้วบุกเข้าไปตะลุมบอนคู่กรณี โดยไม่สนใจตำรวจที่ตามมาระงับเหตุ

เบื้องต้น เหตุการณ์ครั้งนี้มีชายวัยรุ่นเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน นอกจากนี้ยังมีแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับตัววัยรุ่นบางส่วนที่ก่อเหตุได้แล้ว และยังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป