เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ครูพละฉาว ข่มขืนนักเรียน ป.6 แม่หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังได้ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับหญิงอายุ 32 ปี แม่ของเด็กหญิงอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา สังเกตเห็นลูกสาวมีอาการผิดปกติ ปวดท้องน้อย ไม่กินข้าว และไม่พูดกับใคร จึงหายาให้กิน 

ระหว่างลูกนอนซมอยู่เห็นข้อความในโทรศัพท์ลูกถึงกับตกใจ เพราะครูพละและสุขศึกษาที่โรงเรียน แช็ตคุยกับลูกสาวว่า “อย่าลืมกินยาคุมฉุกเฉินที่ซื้อให้ และอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใครเด็ดขาด เพราะครูจะถูกไล่ออก ถ้าบอกใครครูจะฆ่า” และยังมีอีกหลายข้อความที่เธอรับไม่ได้ สอบถามลูกยอมรับว่าถูกครูพละข่มขืน เหตุเกิดภายในโรงเรียน

จากนั้นวันที่ 26 มิถุนายน จึงพาลูกสาวไปแจ้งความที่ สภ.นางรอง พนักงานสอบสวนเรียกคู่กรณีมาสอบสวน ครูพละสารภาพว่าข่มขืนลูกสาวจริง และได้กราบขอโทษเธอ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากระทำชำเราบุคคลอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเด็กนั้นเป็นลูกศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล แล้วทำเรื่องฝากขังศาลจังหวัดนางรองตามขั้นตอน 3 วันต่อมาทราบว่าครูได้รับการประกันตัวออกมา

แม่เด็กหญิงอายุ 12 ปี บอกด้วยว่า หลังแจ้งความมีครูในโรงเรียน 2-3 คน มาเจรจาลักษณะข่มขู่ขอให้ยุติเรื่อง บอกว่าทำให้โรงเรียนเสื่อมเสีย แต่เธอไม่ยอม ยืนยันจะเอาเรื่องถึงที่สุด เมื่อรู้ว่าครูพละคนดังกล่าวได้รับการประกันตัวออกมา จึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และหลังเกิดเหตุได้ขอย้ายลูกสาวไปโรงเรียนอื่น เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย และสภาพจิตใจของลูก

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนส่งพนักงานอัยการสั่งฟ้อง

ขณะที่อดีตนักการภารโรงของโรงเรียนที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ครูพละคนดังกล่าวเป็นคนลึกลับ เหมือนมีความลับตลอดเวลา เขาทำงานที่โรงเรียนมากว่า 10 ปี ไม่เคยมีปัญหา แต่ระยะหลังรู้เรื่องที่เกิดขึ้นหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของครูพละ

อดีตนักการภารโรงอ้างว่า ครูพละคนดังกล่าวเคยก่อเหตุกับเด็กนักเรียนชั้น ป.5 มาแล้ว มีการแจ้งความ แต่ก็รอดมาได้ ไม่ถูกดำเนินคดี กระทั่งมาเกิดกับเด็กชั้น ป.6 สาเหตุที่เขาถูกเลิกจ้าง ผู้บริหารบอกว่าไม่มีงบ แต่ตัวเขาเชื่อว่าน่าจะมาจากที่เขารู้เรื่องภายในมากเกินไป

ล่าสุดชาวบ้าน พ่อแม่ และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอนางรอง ได้รวมตัวกันกว่า 100 คน เดินทางไปประท้วงที่โรงเรียน เพื่อขับไล่ผู้อำนวยการและครูชำนาญการอีก 2 คน เพราะไม่พอใจที่ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวครูพละ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาข่มขืนเด็กนักเรียนชั้น ป.6 ออกมา

โดยชาวบ้านเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน หรือข่มขู่ผู้เสียหายและครอบครัวให้หวาดกลัว พร้อมทั้งไม่พอใจที่ผู้อำนวยการโรงเรียน ส่งตัวแทนไปเจรจากับผู้ปกครองเด็กให้ยุติเรื่อง เพราะเป็นการช่วยปกป้องคนทำผิด

หญิงอายุ 33 ปี หนึ่งในผู้ปกครองเด็กนักเรียน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาหลานสาวเคยมาเล่าว่า ถูกครูพละคนดังกล่าวเรียกเข้าไปในห้องคอมพิวเตอร์แล้วพยายามลวนลาม แต่มีคนคอยช่วยเหลือเลยไม่ถูกลงโทษ ตัวเธออยากให้ครูคนนี้ลาออก เพราะกลัวจะมาทำกับหลานสาวและนักเรียนคนอื่นอีก

ล่าสุด นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง และรองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 3 เดินทางมาที่โรงเรียน พร้อมเรียกตัวแทนผู้ปกครองเข้าไปหารือหาข้อยุติในเรื่องนี้ เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า ครูพละที่ตกเป็นผู้ต้องหาได้ลาออกจากโรงเรียนแล้ว แต่กรณีที่เกิดเหตุในบริเวณโรงเรียนก็ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาทางแก้ไข ส่วนคดีอาญาก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง