เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กลุ่มวัยรุ่นเดือด ยกพวกตีกันหน้าผับดังเมืองชัยภูมิ หลังเขม่นกันในร้าน

เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณหน้าผับแห่งหนึ่งริมถนนสายชัยภูมิ-บ้านเขว้า พื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ กลุ่มวัยรุ่นชายและหญิงมีทั้งอายุเกิน 20 ปี และอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมกว่า 10 คน กำลังยกพวกตีกันชุลมุนมีทั้งมีดและท่อนไม้เป็นอาวุธ 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังผับแห่งนี้ปิดได้ไม่กี่นาที ทำให้มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิงที่มาเที่ยวผับดังกล่าวกับกลุ่มเพื่อนชายโดนลูกหลงถูกมีดปาดที่หน้า ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ บาดเจ็บเล็กน้อย รวมถึงกลุ่มคู่อริที่ก่อเหตุก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะแยกย้ายกันหลบหนีเนื่องจากมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์โทรแจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุเกิดจากการเขม่นกันในผับ

ตำรวจตรวจสอบพบว่าผับที่เกิดเหตุแห่งนี้เคยถูกสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ขณะนี้ปิดไปแล้วนาน 2 ปี ก่อนลักลอบเปิดใหม่อีกครั้ง เปิดได้เพียงแค่ 3 วัน ก็มาเกิดเหตุทะเลาะวิวาทตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกัน

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจได้เชิญตัวผู้บาดเจ็บมาสอบสวนเพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด  ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี

สำหรับผับที่เกิดเหตุพบว่าถูกสั่งปิดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะครบกำหนดในปี 2566  ต่อมาเจ้าของสถานที่หรือผู้ประกอบการได้ขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหารขายข้าวมันไก่และอาหารตามสั่ง แต่หลังจากได้รับอนุญาตผู้ประกอบการกลับลักลอบเปิดเป็นสถานบันเทิง มีการแสดงดนตรีสดและจำหน่ายสุรา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน

เบื้องต้นได้เตรียมตั้งข้อหาย้อนหลังกับเจ้าของผับ ในความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานที่ห้ามเปิดสถานบันเทิง ในข้อหาจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตและปล่อยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ