ประเด็นเด็ด 7 สี

เตรียมตั้งข้อหาหนัก วัยรุ่นแค้นเพื่อนตาย ยกพวกต่อยแพทย์-รุมยำคู่อริกลางห้องฉุกเฉิน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาหนักกลุ่มวัยรุ่น แค้นเพื่อนรักเสียชีวิต รุมต่อยแพทย์กลางห้องฉุกเฉิน ก่อนยกพวกถล่มคู่อริที่อยู่อีกโรงพยาบาล ด้านรุ่นพี่ผู้ก่อเหตุเผยผู้ตายเป็นคนดี เพื่อนจึงเสียใจมากเมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต พร้อมขอโทษสังคม ที่รุ่นน้องในกลุ่มวู่วามเกินไป ไปเจาะเกาะติดเรื่องนี้ กับคุณกรองทอง จันทะบุรม

ราว 20.00 น.ของวันที่ 19 กรกฎาคม กล้องวงจรปิดที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ยกพวกบุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ก่อนจะตรงไปชกต่อยแพทย์หญิงที่เข้าเวรอยู่ขณะนั้นจนได้รับบาดเจ็บหลังทราบข่าวว่านายรัชต์พงษ์ วาสนา ซึ่งเป็นเพื่อนของพวกเขาเสียชีวิต เป็นเหตุให้พวกเขาขาดสติ บุกเข้ามาทำร้ายแพทย์และเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉิน จนญาติ ๆ ต้องเข้ามาช่วยกันห้ามปรามไว้อย่างชุลมุน

หลังจากที่ญาติพาวัยรุ่นกลุ่มนี้ออกมาสงบสติอารมณ์นอกห้องฉุกเฉิน พวกเขาก็เปิดฉากต่อยกันเองอีกครั้ง เพราะไม่พอใจชายในกลุ่มที่ไปมีเรื่องกับคู่อริ และโทรตามให้นายรัชต์พงษ์ออกมาช่วยเหลือ จนนายรัชพงษ์ถูกทำร้ายเสียชีวิต

จากนั้นพวกเขาตัดสินใจพาพวกนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์บุกไปหาคู่อริ ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ตำบลสำโรงกลาง

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึก หลังจากที่พวกเขามาถึงโรงพยาบาล ก็รีบกรูเข้าไปทำร้ายคู่อริที่นั่งรออยู่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินทันที ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

เมื่อทั้งสองฝ่ายประจันหน้ากันอีกครั้ง ก็เกิดการต่อสู้กันอย่างชุลมุน ต่างฝ่ายต่างหยิบสิ่งของใกล้ตัวขว้างปาใส่กันอย่างบ้าคลั่ง บางส่วนบุกเข้าไปถึงในห้องฉุกเฉินที่แพทย์กำลังรักษาผู้ป่วยอยู่ แม้ขณะนั้นจะมีเจ้าหน้าที่หลายคนช่วยกันออกมาห้ามปรามแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่หยุด แพทย์และพยาบาลต้องพยายามหาที่กำบัง เพื่อเอาตัวรอด ก่อนจะพยายามเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่อยู่ภายในห้องออกมาเพื่อความปลอดภัย

ในภาพจะเห็นว่าขณะนั้นมีตำรวจ 4 นาย พยายามเข้าไปช่วยห้ามปรามด้วย แต่เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมากทำให้ต้องรอกำลังเสริม เหตุการณ์เกิดขึ้นนานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสงบ

กลุ่มผู้บาดเจ็บอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเข้าไปส่งยาเสพติดกันในซอยโรงเหล็ก โดยวัยรุ่นกลุ่มเจ้าถิ่นรู้เรื่องเข้า จึงยกพวกมาไล่ฝ่ายตรงข้ามออกไป แต่ฝ่ายคู่กรณีไม่ยอม พยายามจะยัดยาเสพติดให้ นี่จึงเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายรุมทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย จากนั้นต่างฝ่ายต่างพาคนเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 แห่ง

ขัดแย้งกับฝ่ายผู้ก่อเหตุที่ระบุว่า สาเหตุของการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้ มาจากความเขม่นกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามที่ถูกกล่าวอ้าง โดยคนตายเป็นคนนิสัยดีมาก ทำให้เพื่อน ๆ รับไม่ได้เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 11 คน โดยตามไปจับได้ที่บ้านพักภายในซอยวัดมหาวงษ์ อำเภอพระประดง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำเข้มที่ สภ.สำโรงใต้ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบมูลเหตุเรื่องยาเสพติดมาเกี่ยวข้อง

ตำรวจระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกคือกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก 13 คน ส่วนที่สองคือผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ 2 คน และส่วนที่สามคือกลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน ขณะนี้ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว 11 คน ซึ่งจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาหนักตามพฤติกรรมการก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุที่เหลืออยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี