สนามข่าว 7 สี

จอดรถล้ำเขตหน้าบ้าน ชนวนเหตุถือมีดดาบไล่ฟัน

หลังสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าวชายคนหนึ่งถือมีดดาบ ทำท่าจะทำร้ายผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่แฟนสาวพยายามห้ามปรามไว้ได้ทัน ล่าสุด คู่กรณีทั้ง 2 ฝั่ง ออกมาเปิดเผยถึงชนวนเหตุที่มาของปัญหาดังกล่าว

หลังเกิดเหตุทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลวัดชะลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี พบชายอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่จะถูกทำร้าย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนกำลังทำงานอยู่บนชั้น 2 ได้ยินเสียงแฟนตะโกนเรียกให้ลงมาขยับรถ เพราะจอดล้ำเขตหน้าบ้านของเพื่อนบ้าน หลังจากที่ลงมาก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านโวยวาย ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายตลอดเวลา จากนั้นเพื่อนบ้านคนดังกล่าวได้เข้าไปหยิบมีดดาบในบ้านออกมาจะทำร้าย โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่เคยมีปัญหาหรือรู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ

ด้าน หญิงอายุ 55 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเธอไม่อยู่บ้าน มารู้เรื่องอีกทีก็ตอนเช้า จึงสอบถามลูกสะไภ้ ได้ความว่า รถของช่างข้างบ้านจอดเลยมาที่หน้าบ้านของตน ซึ่งขณะนั้นลูกชายกำลังจะนำรถมาจอดหน้าบ้าน แต่ช่างคนดังกล่าวเบิ้ลรถใส่ลูกชาย จนมีปากเสียงกัน ส่วนเรื่องมีดที่ถือไปนั้น เป็นเพราะว่าลูกชายเห็นเขาตัวใหญ่กว่า จึงเอามีดไปป้องกันตัวเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ทำร้ายอะไร

เบื้องต้น ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และจะเรียกผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ หากเข้าข่ายความผิดใดจะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย