เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคำสารภาพ หนุ่มต่อยแพทย์หญิงกลางห้องฉุกเฉิน อ้างไม่พอใจแจ้งข่าวเพื่อนตาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุชกต่อยแพทย์หญิง กลางห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ นำตัวสอบสวน สารภาพไม่พอใจแพทย์หญิงที่แจ้งว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว จึงลงมือก่อเหตุ

นายภาณุวัฒน์ สุขแย้ม อายุ 28 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับพร้อมพวก หลังก่อเหตุบุกเข้าไปภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ แล้วทำร้ายแพทย์หญิง พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ถูกตำรวจจับและคุมตัวมาสอบสวน

เขาให้การรับสารภาพว่า หลังได้ยินว่า นายรัชต์พงษ์ วาสนา ซึ่งเป็นเพื่อนเสียชีวิตแล้ว จึงเข้าไปสอบถามว่าใครเป็นคนบอกว่าเพื่อนเสียชีวิต เมื่อแพทย์หญิงออกมาบอกว่าเป็นคนบอกเอง จึงเกิดความโมโหชกที่ใบหน้าด้านขวา จนแพทย์หญิงล้มลงกับพื้น

จากนั้นบุรุษพยาบาลที่อยู่ใกล้กันได้พยายามเข้ามาชกต่อยเขา ทำให้ นายนิพล วันชม อายุ 23 ปี เข้ามาช่วยเหลือและชกบุรุษพยาบาลคนดังกล่าว ก่อนที่ญาติของนายรัชต์พงษ์จะเข้ามาห้ามและขอร้องไม่ให้มีเรื่อง จึงพากันเดินออกมาจากห้องฉุกเฉิน

ส่วนปมเหตุของเรื่องราวทั้งหมด นายอรรถพล บุญประเสริฐ อายุ 28 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ เขาไปทำธุระภายในซอยโรงเหล็ก และจำเป็นต้องผ่านหน้าบ้านของกลุ่มคู่กรณี แต่อีกฝ่ายไม่ยอมให้เดินผ่าน จนเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่เขาจะถูกฝ่ายตรงข้ามเข้ามารุมชกต่อยจนกองกับพื้น จากนั้นเขาขับรถกลับออกมาแล้วตามพวกกลับไปเอาคืน จังหวะที่ชุลมุนก็พบว่านายรัชต์พงษ์ซึ่งตามมาช่วย ถูกอีกฝ่ายใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงเข้าที่ไหปลาร้าจนล้มลง

นายอรรถพล บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายกันหลบหนี ฝ่ายเขาได้ช่วยกันนำนายรัชต์พงษ์ขึ้นรถจักรยานยนต์พามาส่งที่โรงพยาบาล ก่อนจะเกิดเหตุบานปลายขึ้น