เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวกลุ่มวัยรุ่นตีกันใน รพ.ฝากขังเพิ่มอีก 4 คน คาดจับได้ทั้งหมดในวันนี้

ตำรวจสำโรงใต้คุมตัวผู้ต้องหา 4 คน ที่จับกุมได้เมื่อวานนี้ออกมาสอบปากคำทำสำนวน เพื่อเตรียมส่งฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน โดยมีผู้ต้องหา 1 คนยังเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน และได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในชั้นพนักงานสอบสวน

ตำรวจระบุว่าผู้ก่อเหตุที่ยกพวกตะลุมบอนกันในโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน ขณะนี้สามารถจับกุมตัวได้แล้วทั้งหมดแล้ว

ส่วนกลุ่มเจ้าถิ่นที่ทำร้ายร่างกายกันในซอยโรงเหล็ก ตำรวจพบว่ามี 5 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ และถูกจับกุมตัวไปแล้ว 1 คนคือ นายธนพล หรือ "แจ๊ค" มือแทงนายรัชต์พงษ์จนเสียชีวิต ส่วนอีก4 คนที่เหลือ วันนี้ตำรวจคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มในฐานะพยานก่อน หากพบว่ามีความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

จากการสอบถามชายอายุ 21 ปี หนึ่งในวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่เข้าให้ปากคำในวันนี้ระบุว่าวันเกิดเหตุพวกเขานั่งกันอยู่ที่หน้าบ้านพัก 3 คน เห็นนายอรรถพลซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามเข้ามาส่งยาเสพติดกันที่หน้าบ้าน เขาจึงเข้าไปห้ามและไล่ออกจากพื้นที่ ก่อนจะเกิดการชกต่อยกันขึ้น จากนั้นนายอรรถพลก็ไปตามพวกกลับมาทำร้ายพวกเขาจนเกิดเหตุชุลมุน

ตำรวจระบุว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยกพวกรุมทำร้ายกันทั้งสามเหตุการณ์ มีทั้งหมด รวมแล้ว 27 คน ขณะนี้ส่งศาลฝากขังไปแล้ว 19 คน อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มอีก 6 คน เพื่อหามูลความผิด

ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 2 คน อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งตำรวจทราบตัวคือ นายธีรยุทธ สุขสะอาด และผู้ต้องหาอีก 1 คนทราบเพียงชื่อเล่นว่านายต้น ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตามตัวทั้งสองคนนี้มาดำเนินคดี