7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ จ.ราชบุรี

ปัญหาเรื่องถนนหนทาง ยังคงเป็นปัญหาหลักที่ประชาชนในหลายพื้นที่ส่งเรื่องร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care เพื่อเป็นสื่อกลางไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เร่งแก้ไข

รายแรกจากจังหวัดราชบุรี ร้องเรียนมาว่าถนนเข้าออกบ้านช่องมะกล่ำ ซึ่งเชื่อมต่อกับหมู่บ้านใกล้เคียงหลายกิโลเมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งลึก ทั้งกว้าง ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ต้องทนลำบากมานานนับสิบปี ก่อนหน้านี้เป็นถนนลาดยาง แต่ปัจจุบันเกือบจะกลายเป็นถนนลูกรังแล้ว เวลาฝนตกลงมาจะมีน้ำท่วมขัง ช่วงเช้าและเย็นจะมีผู้ปกครองขับขี่รถยนต์-รถจักรยานยนต์ไปรับส่งลูกหลานจากโรงเรียน ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่าปกติ พิกัดอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถนนสายไม้ตรา-บางไทร ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างสองตำบล คือ ตำบลไม้ตรา และตำบลบางไทร อำเภอบางไทร โดยถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนสายหลัก สามารถเข้าสู่ตัวอำเภอบางไทร มีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ตัดผ่านสถานที่สำคัญ หน่วยงานราชการหลายแห่ง และยังเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองเข้ากรุงเทพได้อีก สภาพพื้นผิวถนนพังทรุดเป็นร่องลึก แตกร้าวเป็นแนวยาว ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเคยประสบอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย เคยร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซม แต่เรื่องกลับเงียบหายไป ฝากรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ชาวบ้านด้วย