ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดปมแค้น วัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉิน เหตุถูกห้ามส่งยาในซอย [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - แก๊งวัยรุ่นตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉิน เผยปมแค้น ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นห้ามส่งยาบ้าแลกสว่านกันภายในซอย ก่อนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้น จนบานปลายเข้าไปถึงในโรงพยาบาล ด้านพ่อแม่ผู้เสียชีวิตที่มาเชิญดวงวิญญาณในวันนี้บอกอยากให้เรื่องจบ ไม่อยากให้ติดใจโกรธแค้นกันทั้งสองฝ่าย ไปติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ผู้ต้องหาทั้งหมด 15 คน ที่ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันที่โรงพยาบาลย่านสมุทรปราการ ถูกตำรวจทยอยคุมตัวออกมาออกมาสอบปากคำเพื่อสรุปสำนวน เตรียมส่งฝากขังผัดแรกยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ โดยคดีนี้ตำรวจจะแยกออกเป็น 3 ส่วน

ส่วนแรกคือ กลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก 13 คน ส่วนที่สองคือ ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ 2 คน และส่วนที่สามคือ กลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน เมื่อคืนนี้จับกุมได้แล้ว 15 คน และในช่วงเช้าวันนี้มีผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวเพิ่มอีก 3 คน ซึ่งตำรวจจะมีการสอบปากคำทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาหนักตามพฤติกรรมการก่อเหตุ

จากการสอบปากคำนายอรรถพล บุญประเสริฐ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาบอกว่า ชนวนเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นจากวันเกิดเหตุ เขาต้องการนำยาบ้า 10 เม็ดไปแลกเปลี่ยนเป็นสว่านไฟฟ้ากับคนรู้จักภายในซอยโรงเหล็ก และจำเป็นต้องผ่านหน้าบ้านของกลุ่มคู่กรณี แต่อีกฝ่ายไม่ยอมให้เดินผ่าน จนเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่เขาจะถูกฝ่ายตรงข้ามเข้ามารุมชกต่อยจนกองกับพื้น

จากนั้นเขาขับรถออกมาตามพวกกลับไปเอาคืน จังหวะที่ชุลมุนก็พบว่า นายรัชต์พงษ์ซึ่งตามมาช่วย ถูกฝ่ายเจ้าถิ่นใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงเข้าที่ไหปลาร้าจนล้มลงแล้ว

หลังสอบปากคำตำรวจได้คุมตัวนายอรรถพลไปชี้จุดซ่อนยาเสพติดภายในซอยโรงเหล็ก โดยตำรวจได้แจ้งข้อหาเพิ่ม ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ และมียาบ้าไว้ในครอบครอง

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คนที่ถูกจับกุมได้ ตำรวจแจ้งข้อหา มั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ ร่วมกันบุกรุก โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ในเวลากลางคืน ทำให้เสียทรัพย์ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฝากขังผัดแรกยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ด้านพ่อแม่ของนายรัชต์พงษ์ วาสนา วันนี้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเชิญดวงวิญญาณลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนาตามความเชื่อ พวกเขาบอกว่าปกติลูกชายเป็นคนดีช่วยพ่อแม่ทำงาน แต่เพราะเพื่อน ๆ ชวนออกมาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำให้ต้องมาจบชีวิตลงเช่นนี้ จึงไม่อยากให้ติดใจโกรธแค้นกันทั้งสองฝ่าย

ขณะที่แม่ของผู้บาดเจ็บที่อยู่ในที่เกิดเหตุระบุว่า ขณะนี้ยังอยู่ในอาการหวาดระแวง เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามจะเคียดแค้นและยกพวกกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ขณะนี้ได้ขอตำรวจย้ายลูกชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่นแล้ว ส่วนครอบครัวก็ต้องไปนอนที่อื่นก่อนเพื่อความปลอดภัย

ด้านผู้ต้องหาที่เหลือขณะนี้อยู่ระหว่างทยอยกันเข้ามอบตัว โดยตำรวจได้เตรียมแยกผู้ต้องหาสองกลุ่มไปสอบปากคำคนละโรงพัก เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ก่อเหตุเผชิญหน้าและกระทบกระทั่งกันอีก

ส่วนมาตรการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำที่โรงพยาบาลทั้งสองแห่ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างวางแผนการติดตั้งปุ่มกดฉุกเฉินไว้ในโรงพยาบาล เพื่อจะได้สะดวกในการแจ้งเหตุด่วน และตำรวจจะได้เข้าไปช่วยระงับเหตุได้ทันที

ล่าสุด ศาลจังหวัดสมุทรปราการไม่อนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 15 คน ชี้เป็นคดีอุฉกรรจ์ ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกส่งเข้าเรือนจำกลางสมุทรปราการทันที