เช้านี้ที่หมอชิต

เผยปมวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉิน เหตุถูกห้ามส่งยาในซอย

เช้านี้ที่หมอชิต - เผยปมแก๊งวัยรุ่นตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉิน แค้นถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นห้ามส่งยาบ้าแลกสว่าน จนเกิดทะเลาะวิวาทกันจนบานปลาย ด้าน พ่อแม่ผู้เสียชีวิตบอกอยากให้เรื่องจบ ไม่อยากให้ติดใจโกรธแค้นกันทั้ง 2 ฝ่าย

ผู้ต้องหาทั้งหมด 15 คน ที่ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันที่โรงพยาบาล ย่านสมุทรปราการ ถูกทยอยนำตัวออกมาสอบปากคำ เพื่อสรุปสำนวนและเตรียมส่งฝากขังผัดแรกยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ โดยตำรวจจะแยกออกเป็น 3 ส่วน คือ กลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก จำนวน 13 คน ส่วนที่สอง คือ ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ จำนวน 2 คน และส่วนที่สาม คือ กลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ จำนวน 18 คน 

โดยขณะนี้สามารถควบคุมตัวได้แล้ว 18 คน ซึ่งตำรวจจะมีการสอบปากคำทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาหนักตามพฤติกรรมการก่อเหตุ 

นายอรรถพล บุญประเสริฐ อายุ 28 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา บอกว่า ชนวนเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นจากวันเกิดเหตุเขาต้องการนำยาบ้า 10 เม็ด ไปแลกเปลี่ยนเป็นสว่านไฟฟ้ากับคนรู้จักภายในซอยโรงเหล็ก และจำเป็นต้องผ่านหน้าบ้านของกลุ่มคู่กรณี ซึ่งอีกฝ่ายไม่ยอมให้เดินผ่าน จึงเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่เขาจะถูกฝ่ายตรงข้ามรุมชกต่อย

จากนั้นเขาขับรถออกมา ตามพวกกลับไปเอาคืน โดยจังหวะที่กำลังชุลมุนก็พบว่า นายรัชต์พงษ์ ซึ่งตามมาช่วย ถูกฝ่ายเจ้าถิ่นใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงเข้าที่ไหปลาร้า

หลังสอบปากคำตำรวจได้คุมตัว นายอรรถพล ไปชี้จุดซ่อนยาเสพติดภายในซอยโรงเหล็ก และแจ้งข้อหาเพิ่ม ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ และมียาบ้าไว้ในครอบครอง

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คน ที่ควบคุมตัวได้ ตำรวจแจ้งข้อหามั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ ร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลากลางคืน ทำให้เสียทรัพย์ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฝากขังผัดแรกยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ด้าน พ่อแม่ของนายรัชต์พงษ์ วาสนา เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเชิญดวงวิญญาณลูกชายตามความเชื่อ โดยพวกเขาบอกว่า ปกติลูกชายเป็นคนดี ช่วยพ่อแม่ทำงาน แต่เพราะเพื่อน ๆ ชวนออกมาทะเลาะวิวาท ทำให้ต้องมาจบชีวิตลงเช่นนี้ จึงไม่อยากให้ติดใจโกรธแค้นกันทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่ แม่ของผู้บาดเจ็บที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ระบุว่า ขณะนี้ยังอยู่ในอาการหวาดระแวง เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามจะเคียดแค้น และยกพวกมาทำร้ายซ้ำอีก

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาที่เหลือขณะนี้อยู่ระหว่างทยอยกันเข้ามอบตัว โดยได้เตรียมแยกผู้ต้องหาออกเป็น 2 กลุ่ม นำไปสอบปากคำคนละโรงพัก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเผชิญหน้าและกระทบกระทั่งกันอีก

ส่วนมาตรการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างวางแผนการติดตั้งปุ่มกดฉุกเฉินไว้ในโรงพยาบาล เพื่อจะได้สะดวกในการแจ้งเหตุด่วน และตำรวจจะได้เข้าไปช่วยระงับเหตุได้ทันที

ล่าสุด ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ไม่อนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 15 คน ชี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกส่งเข้าเรือนจำกลางสมุทรปราการทันที