เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีพ่อค้ายาซิ่ง จยย.พุ่งชนรถเจ้าหน้าที่จนเสียหลักล้ม ก่อนถูกรวบ

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้ายาเสพติดขี่รถจักรยานยนต์ พยายามซิ่งหนีเจ้าหน้าที่ที่ขอตรวจค้น ก่อนไปพุ่งชนรถยนต์ที่สกัดจับ จนรถเสียหลักล้มลง สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับตัวไว้ได้

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่จับ นายเกียง พริ้มพราย หลังเขาขี่รถจักรยานยนต์ส่ายไปมา ก่อนพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่เข้าอย่างจังจนล้มลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับตัวเอาไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 21.49 น. วานนี้ (21 ก.ค.) หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจนำกำลังปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านและชุมชนเป้าหมาย บริเวณถนนเลียบคลองบางไทร ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ระหว่างนั้นพบ นายเกียง มีท่าทางพิรุธ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงผ่านมา เมื่อขอเข้าตรวจค้น กลับซิ่งรถหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับ กระทั่ง นายเกียง ได้ขี่รถพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ที่ดักรออยู่จนถูกจับ ตรวจค้นพบไอซ์และยาบ้าจำนวนหนึ่ง อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างซ้าย จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเมื่อถูกจับ นายเกียง ก็ร้องไห้สะอึกสะอื้น ยอมรับว่า มีคนให้ช่วยหายาเสพติดให้ จึงจะนำมาส่ง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดถูกจับเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเพิ่งประกันตัวออกมาได้เพียง 1 เดือน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย