ห้องข่าวภาคเที่ยง

คอลัมน์หมายเลข 7 : ถนนสายไม้ตรา-บางไทร ทุกข์ชาวบ้านที่รอแก้ไข ตอนที่ 2

ถนนสายแยกทางหลวงหมายเลข 3111 เข้าอำเภอบางไทร ตำบลไม้ตราเชื่อมตำบลบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระยะทาง 6.3 กิโลเมตร ขนาด 2 ช่องจราจร กว้าง 6 เมตร ซึ่งพังเสียหายแตกร้าวเกือบตลอดทั้งสาย คอลัมน์หมายเลข 7 และอดีตผู้ว่า สตง.ลงพื้นที่ขยายผลตรวจสอบถนนสายนี้สัปดาห์ที่แล้ว พบหลักฐานเป็นจริงตามที่ได้รับร้องเรียน คือถนนพังเสียหายอย่างหนัก รถที่สัญจรไปมาต้องใช้ความระมัดระวัง แต่มีบางคันไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรทั้งการใช้ความเร็ว และบรรทุกน้ำหนักเกิน ชาวบ้านต้องทนทุกข์กับปัญหานี้นานนับปีแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานใดแก้ไข พร้อมกับคำถามถนนสายนี้พังเสียหาย เพราะคุณภาพงานก่อสร้าง หรือจากสาเหตุต้องรองรับรถบรรทุกน้ำหนักเกินอยู่เป็นประจำ

ถนนสายนี้หน่วยงานใดดูแลรับผิดชอบ พังเสียหายมากขนาดนี้เหตุใดยังไม่มีการซ่อมแซม แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน

แม้ถนนพังเสียหายอย่างมาก แต่รถบรรทุกขนาดใหญ่ยังใช้เป็นเส้นทางขนส่งข้าวไปส่งที่ท่าเรือซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน นอกจากชาวบ้านใช้ถนนสายนี้สัญจรไปมา ยังใช้เป็นเส้นทางไปโรงพยาบาลบางไทร และสถานีตำรวจภูธรบางไทร ซึ่งทั้งสองหน่วยงานนี้พร้อมให้บริการประชาชน

ล่าสุด อบจ.พระนครศรีอยุธยา ยืนยันกับคอลัมน์หมายเลข 7 และอดีตผู้ว่า สตง.ว่าถนนสายนี้จะใช้เงินแผ่นดินกว่า 52 ล้านบาท ซ่อมแซมให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 6 เดือนนี้ ติดตามได้วันพรุ่งนี้


Facebook : รายการคอลัมน์หมายเลข 7