7HD ร้อนออนไลน์

คนไทยในออสเตรเลียร้อง อสส. เอาผิดท้าวแชร์ตายไม่จริง หนีไปต่างประเทศ

วันนี้ (22 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นคนไทยในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถูกคนไทยด้วยกันหลอกให้ร่วมลงทุน  เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี ที่สำนักงานอัยการสูงสุด หลังเคยเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมไว้เมื่อปีที่แล้ว แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า โดยคดีดังกล่าวกลุ่มผู้เสียหายเคยเข้าพบนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อปรึกษาข้อกฎหมายในการดำเนินคดีกับกลุ่มท้าวแชร์ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นการกระทำความผิดนอกราชอาณาจักร

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่ารู้จักกับกลุ่มท้าวแชร์เมื่อเดือน ธ.ค. 2559 ผ่านทางเฟซบุ๊กที่มีการเชิญชวนให้ลงทุนออมเงิน ลักษณะคล้ายแชร์ อ้างว่าเป็นการลงทุนที่ถูกกฎหมาย เสียภาษีถูกต้อง มีความน่าเชื่อถือ ให้ดอกเบี้ยตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังมีการแจกรางวัลให้กับสมาชิกกลุ่ม ทำให้หลงเชื่อนำเงินมาลงทุนรวมกว่า 5 แสนบาท เริ่มแรกได้ผลกำไรดีตามข้อเสนอ แต่ภายหลังได้หยุดจ่ายผลตอบแทน อ้างว่าจะคืนเงินให้กับสมาชิกภายใน 2 เดือน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับเงิน และยังบ่ายเบี่ยงด้วยวิธีการต่าง ๆ รวมถึง ยังข่มขู่อีกว่าแจ้งความหรือโพสต์ประจาน จะไม่คืนเงินและจะฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย ล่าสุดมีข้อมูลว่าผู้กระทำความผิดได้ไปทำศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้า รวมถึงหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

ผู้เสียหาย เปิดเผยอีกว่าส่วนตัวเชื่อว่าผู้ที่เป็นท้าวแชร์ยังคงมีชีวิตอยู่ ภายหลังพบว่าทางญาติผู้ก่อเหตุได้จัดพิธีศพและแจ้งตาย โดยระบุว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เนื่องจากตนเองพบว่าโปรแกรมซอฟแวร์ส่วนตัว icloud ของผู้ตาย เข้าระบบล็อกอินอัตโนมัติ ประกอบกับจากการตรวจสอบไปที่โรงพยาบาลไม่พบประวัติการรักษา มองว่าภายหลังแจ้งความไปไม่กี่เดือนผู้ก่อเหตุก็เสียชีวิต ซึ่งทำให้น่าสงสัย

ขณะที่ นายโกศลวัฒน์ ระบุว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ตายได้แจ้งตายที่ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี แต่หลังจากนี้ จะได้ให้ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง หากพบว่าผู้ก่อเหตุยังมีชีวิต ก็จะเร่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง