ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวครบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันใน รพ.ย่านสมุทรปราการ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล และทำร้ายหมอ โดยกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น เผย แค่ห้ามไม่ให้คู่กรณีเข้ามาส่งยาบ้าใกล้บ้าน ไม่คิดว่าจะถูกยกพวกกลับมาทำร้ายจนเกิดเหตุบานปลาย ล่าสุด ผู้ต้องหาที่เหลือเข้ามอบตัวครบแล้ว อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ ไปติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณ กรองทอง จันทะบุรม

ผู้ต้องหา 4 คน ที่ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันที่โรงพยาบาลย่านสมุทรปราการ ถูกตำรวจทยอยคุมตัวออกมาสอบปากคำเพื่อสรุปสำนวน เตรียมส่งฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน โดยมีผู้ต้องหาหนึ่งคนเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน และได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในชั้นพนักงานสอบสวน

โดยในวันนี้ตำรวจได้คุมตัวกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ที่ก่อเหตุยกพวกทำร้ายกันในซอยโรงเหล็ก เข้ามาสอบปากคำเพิ่ม พวกเขาระบุว่า วันเกิดเหตุนั่งกันอยู่ที่หน้าบ้านพัก 3 คน เห็นนายอรรถพล ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามเข้ามาส่งยาเสพติดกันที่หน้าบ้าน จึงเข้าไปห้ามและไล่ออกจากพื้นที่ เพราะกลัวครอบครัวจะเดือดร้อนไปด้วย แต่คู่กรณีไม่ยอมไป จึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น จากนั้นไม่นานนายอรรถพล ก็ไปตามพวกกลับมาทำร้ายพวกเขา จนเกิดเหตุชุลมุน

พวกเขาอ้างว่า วันเกิดเหตุคู่กรณีมีอาวุธครบมือ พวกเขาไม่มีทางต่อสู้จึงพยายามวิ่งหนี และตอนเกิดเหตุชุลมุนมาก จึงไม่รู้ว่านายธนพล ทองชัยยะ ซึ่งเป็นเพื่อนของพวกเขา เอาเหล็กขูดชาร์ปแทงนายรัชต์พงษ์ วาสนา เสียชีวิตตอนไหน ซึ่งขณะนั้นนายธนพลเอง ก็ถูกแทงบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

สำหรับคดีนี้ ตำรวจได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกคือกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก 13 คน แบ่งเป็นเจ้าถิ่น 3 คน พยานในที่เกิดเหตุ 2 คน และฝ่ายคู่กรณี 7 คน ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 10 คน ยังเหลือติดตามตัวอีก 1 คน

ส่วนที่สองคือ ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ

และส่วนที่สามคือ กลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน ตำรวจสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแล้ว 

ตำรวจระบุว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยกพวกรุมทำร้ายกันทั้งสามเหตุการณ์ มีทั้งหมดรวมแล้ว 27 คน รวมผู้เสียชีวิต ขณะนี้ส่งศาลฝากขังไปแล้ว 19 คน อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มอีก 5 คน เพื่อหามูลความผิด

ล่าสุด ช่วง 19.30 น. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาที่ยังเหลืออีก 2 คน ได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจแล้ว คือนายธีรยุทธ สุขสะอาด และนายมณฑล มะลัยเถาว์ เท่ากับว่าขณะนี้ตำรวจได้ตัวผู้ก่อเหตุครบทั้ง 27 คนแล้ว และอยู่ระหว่างคุมตัวไปสอบปากคำเข้ม เพื่อแจ้งข้อหาตามพฤติกรรมการก่อเหตุ และเร่งทำสำนวนเตรียมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดสมุทรปราการในวันพรุ่งนี้