เช้านี้ที่หมอชิต

เข้ามอบตัวครบแล้ว 27 คน ผู้ต้องหายกพวกตะลุมบอนกันใน รพ. ย่านสมุทรปราการ

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มวัยรุ่นที่ตกเป็นผู้ต้องหา ยกพวกตะลุมบอนกลางห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล และทำร้ายหมอ ได้เข้ามอบตัวครบแล้ว 27 คน ส่งตัวฝากขังแล้ว 19 คน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนคู่กรณี และเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่และแพทย์ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงค่ำวานนี้ (22 ก.ค.) ตำรวจได้คุมตัวผู้ก่อเหตุครบถ้วนแล้วทั้งหมด 27 คน ภายหลัง นายธีรยุทธ สุขสะอาด และ นายมณฑล มะลัยเถาว์ ผู้ต้องหา 2 คนสุดท้าย ได้เข้ามอบตัว

สำหรับคดีนี้ได้แบ่งสำนวนสอบสวนเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนแรก กลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก 13 คน แบ่งเป็นเจ้าถิ่น 3 คน พยานในที่เกิดเหตุ 2 คน และฝ่ายคู่กรณี 7 คน ส่วนที่สอง คือ ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ และส่วนที่สาม คือ กลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน ตำรวจสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแล้ว

ส่วนผู้ต้องหา 4 คน ที่ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนที่โรงพยาบาล ย่านสมุทรปราการ หลังสอบปากคำอย่างละเอียดและสรุปสำนวนทางคดีแล้ว ตำรวจเตรียมส่งตัวฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

และข้อหาบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน โดยพบมีผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี 1 คน ตำรวจได้แจ้งข้อหาบุกรุกสถานพยาบาลในเวลากลางคืน และได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน

สำหรับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่ก่อเหตุยกพวกทำร้ายกันในซอยโรงเหล็ก ตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติม โดยพวกเขาระบุว่า วันเกิดเหตุนั่งกันอยู่ที่หน้าบ้านพัก 3 คน เห็น นายอรรถพล ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามเข้ามาส่งยาเสพติดกันที่หน้าบ้าน จึงเข้าไปห้าม และไล่ออกจากพื้นที่ เพราะกลัวครอบครัวจะเดือดร้อนไปด้วย แต่คู่กรณีไม่ยอมไป จึงเกิดการชกต่อยกัน จากนั้นไม่นาน นายอรรถพล ก็ไปตามพวกกลับมาทำร้ายพวกเขา จนเกิดเหตุชุลมุน

นอกจากนี้ อ้างว่าวันเกิดเหตุคู่กรณีมีอาวุธครบมือ พวกเขาไม่มีทางต่อสู้ จึงพยายามวิ่งหนี และตอนเกิดเหตุชุลมุนมาก จึงไม่รู้ว่า นายธนพล ทองชัยยะ เอาเหล็กขูดชาร์ปแทง นายรัชต์พงษ์ วาสนา เสียชีวิตตอนไหน ซึ่งขณะนั้น นายธนพล เองก็ถูกแทงบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

โดย ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ฝากขังผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการไปแล้ว 19 คน ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ โดยตำรวจจะเร่งทำสำนวนเพื่อนำตัวทั้งหมดส่งฝากขังศาลจังหวัดสมุทรปราการในวันนี้ (23 ก.ค.)

ขณะที่ พลตำรวจตรี ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย เพื่อเข้าดูแลความเรียบร้อยการเข้าร่วมงานพิธีเผาศพ นายรัชต์พงษ์ ซึ่งจะมีพิธีเผาศพช่วงเย็นวันนี้ (23 ก.ค.) เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุล้างแค้น หรือก่อเหตุความไม่สงบภายในงาน