สนามข่าว 7 สี

จับแล้ว แก๊งขโมยไม้พะยูงของกลาง ในหน่วยของกรมป่าไม้ จ.นครราชสีมา

ตำรวจภูธรภาค 3 จับกุมแก๊งคนร้ายได้อีก 5 คน ที่ก่อเหตุอุกอาจ บุกเข้าไปขโมยไม้พะยูงของกลางถึงในหน่วยป้องกันรักษาป่า ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ย้อนไปดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ นี่เป็นคลิปภาพเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า นม.4 และตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา นำกำลังปิดล้อมจับกุมแก๊งคนร้ายที่ลักลอบเข้ามาขโมยไม้พะยูงของกลางที่เก็บรักษาไว้ในหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ นม.4 เขาภูหลวง และกำลังใช้รถกระบะลำเลียงไม้ออกไป แต่เจอเจ้าหน้าที่สกัดไว้ก่อน วันนั้นมีการยิงต่อสู้กับแก๊งคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้บาดเจ็บ 1 คน แต่ในที่สุดจับผู้ต้องหาในที่เกิดเหตุได้ 2 คน พร้อมรถกระบะ 1 คัน ที่เหลืออีกเกือบ 10 คน หลบหนีไปได้ โดยมูลค่าไม้ของกลางที่ขโมยไปสูงถึง 10 ล้านบาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สนธิกำลังกันติดตามไล่ล่าคนร้ายแก๊งนี้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งตามไปจับกุมเพิ่มเติมมาได้อีก 5 คน

โดยเมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมแก๊งดังกล่าวได้เพิ่มเติมอีก 5 คน คือ นายวชิระ วิชามูล, นายโสภณ บุญเชื่อม, นายบุญสี แสนทวีสุข, สิบเอกสงวน บุตรเสมียน และนายอำพร อินโสม หลังสืบทราบว่าได้หนีไปกบดานในตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี โดยขณะจับกุมมีผู้ต้องหาบางคนต่อสู้ ทำให้ผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ทั้งหมดถูกแจ้งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกับพวกลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ รับของโจร มีหรือพกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ซึ่งมีอัตราโทษขั้นสูงสุด จำคุก 20 ปี อย่างไรก็ตามยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 5 คน เป็นคนไทย 3 คน และชาว สปป.ลาว อีก 2 คน ขณะนี้ทราบตัวแล้วและอยู่ระหว่างติดตามจับกุม