เช้านี้ที่หมอชิต

แพทย์หญิงถูกวัยรุ่นชกหน้าในห้องฉุกเฉิน ยังไม่ลาออก แค่พักงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - แพทย์หญิงที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกชกหน้าในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล จังหวัดสมุทรปราการ ยังไม่ลาออก แค่พักงานเพื่อให้สบายใจ ก่อนจะกลับมาทำงานใหม่

พลอากาศโท นายแพทย์ ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของแพทย์หญิงที่ถูกทำร้าย โดยยังมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย เกรงว่ากลุ่มวัยรุ่นจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก จึงขอลาออก

แต่โรงพยาบาลวิภารามมีอยู่หลายแห่ง ผู้บริหารจึงพูดคุยกับแพทย์หญิงคนดังกล่าว ให้ย้ายไปทำงานที่โรงพยาบาลในเครือวิภารามในพื้นที่อื่นเพื่อความสบายใจ ส่วนบุคลากรทางการแพทย์อีก 2 คน ที่ถูกทำร้ายร่างกายด้วย ได้ขอลางานเพื่อพักฟื้นสภาพจิตใจ

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ บอกด้วยว่า มีการวางแผนป้องกันเหตุในอนาคต เช่น อาจใช้สัญญาณเตือนภัยเหมือนร้านทอง แต่ไม่จำเป็นต้องมีตำรวจคอยดูแลตลอดเวลา เพียงแค่เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น

ด้าน หัวหน้าแผนกบุคคลและธุรการโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้แพทย์หญิงคนดังกล่าวยังไม่ได้ลาออก แต่ผู้บริหารให้พักงานไปก่อน จนกว่าจะสบายใจแล้วจึงกลับมาทำงาน ถึงแม้จะไม่ทำงานที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ แต่โรงพยาบาลมีอยู่หลายสาขา อาจจะส่งไปทำที่สาขาอื่น หากรู้สึกไม่ปลอดภัย