สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับแล้ว คนขับรถตู้ฉุดสาว ย่านสวนลุมพินี

คดีที่มีคนขับรถตู้พยายามลักพาตัวหญิงคนหนึ่งจากย่านลุมพินี โดยมีสามีพยายามขัดขวางและถูกชนเสียชีวิต ตำรวจตามไปจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เจ้าตัวยืนยันไม่มีเจตนาฆ่าชายที่กระโดดเกาะรถ เพียงต้องการสะบัดให้หลุดเท่านั้น ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก กักขังหน่วงเหนี่ยว ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

น้องชายของชายหนุ่มที่กระโดดเกาะหน้ารถตู้ พยายามขัดขวางไม่ให้คนขับรถตู้ลักพาตัวภรรยาของพี่ชายจากย่านสวนลุมพินีไป ก่อนได้รับบาดเจ็บจากการชนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมกับขอรับเอกสารเพื่อนำไปติดต่อขอรับศพพี่ชายนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดนครราชสีมา

น้องชายเปิดเผยว่า แม้ไม่ทราบรายละเอียดของเหตุการณ์นี้นอกจากที่ปรากฎเป็นข่าว แต่เท่าที่ทราบทั้งคู่เป็นสามีภรรยาที่จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมายมานานหลายปีแล้ว โดยพี่ชายทำอาชีพขายเสื้อผ้าดูแลครอบครัว ส่วนพี่สะใภ้ไม่ทราบแน่ชัดว่าทำงานอะไร แต่ยืนยันว่าไม่ใช่อาชีพงานกลางคืนตามที่เป็นข่าว และเชื่อว่าทั้งคู่เป็นคนดี ไม่มีความขัดแย้งทั้งเรื่องธุรกิจหรือมีปัญหาส่วนตัวกับใคร

ขณะที่ตำรวจแบ่งชุดสืบสวนไปลงพื้นที่ โดยชุดหนึ่งไปประสานกับเจ้าของรถตู้คันที่เกิดเหตุ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือนำรถตู้ที่จอดอยู่ข้างโรงงานแห่งหนึ่งย่านบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ ไปส่งตรวจพิสูจน์หลักฐาน ส่วนอีกชุดนำหมายศาลไปจับกุม นายณเดชน์ สิทธิ์มโนมัย คนขับรถตู้ ขณะเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อย่านพุทธบูชา เขตจอมทอง นำส่งพนักงานสอบสวนไปสอบสวนปากคำ

จากการสอบสวน นายณเดชน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบลักลอบนำรถตู้ของนายจ้างไปใช้งานและก่อเหตุจริง ส่วนเหตุที่ต้องขับรถฉวัดเฉวียน เพราะต้องการสะบัดให้สามีผู้เสียหายหลุดจากหน้ารถ และเนื่องจากขณะขับอยู่นั้นมีรถคันหลังที่ขับตามมาเปิดไฟสูง ด้วยความตกใจจึงพยายามขับรถหักหลบ จนเสียหลักไปชนแท่งแบริเออร์และป้ายบอกทาง ทำให้สามีผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่ไปร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง แม้จะรับทราบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ทั้งหมด ขอไม่เปิดเผยในรายละเอียด แต่ก็ยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานชัดเจนในการเอาผิดทุกข้อหา ทั้งความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, กักขังหน่วงเหนี่ยว และพกพาอาวุธไปในเมือง

คดีนี้ตำรวจยังมีเวลาคุมตัวผู้ต้องหา 48 ชั่วโมง ก่อนจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพฯ ใต้ พิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราวต่อไป