สนามข่าว 7 สี

น้องชายยิงพี่ชายเสียชีวิต ระแวงคบชู้กับภรรยา หลังเห็นรอยเท้าผู้ชายในห้อง

ไปที่จังหวัดอุดรธานี น้องชายระแวงคิดว่าพี่ชายแอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาตัวเอง ใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายจนเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวตัวชาย 28 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านพักพื้นที่ตำบลบ้านจั่น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกของชายอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุเมื่อคืนวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาให้การกับตำรวจว่า เมื่อช่วง 2 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ เขาได้ออกไปหาปลาทั้งคืน กลับมารุ่งเช้าเห็นรอยเท้าผู้ชายอยู่บริเวณพื้นห้องนอน จึงเกิดความระแวง คิดว่าพี่ชายซึ่งอยู่บ้านหลังเดียวกันลักลอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับภรรยาของตนเอง เนื่องจากพี่ชายยังโสด อีกทั้งได้สอบถามภรรยาก็ไม่ยอมรับหรือปฎิเสธ มีแต่ยิ้มเท่านั้น ยิ่งทำให้เขาเกิดความหวาดระแวง จึงตัดสินใจถามพี่ชายแต่อีกฝ่ายปฏิเสธ กระทั่งพ่อมาบอกว่ารอยเท้าที่พบเป็นของพ่อ เพราะเข้าไปหยิบนมให้หลาน แต่เขาไม่ปักใจเชื่อ

ภรรยาของชายอายุ 28 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ สามีและพี่ชายนั่งดื่มสุราอยู่ภายในบ้าน กระทั่งเธอกลับจากทำงาน สามีเดินตามมาที่ห้องนอนก่อนจะมีปากเสียงกัน พี่ชายสามีเดินเข้ามาในห้องพร้อมกับพูดว่า "ถ้าจะทะเลาะกันอย่าเอาพี่ไปเกี่ยวข้อง" พร้อมกับเรียกให้สามีของเธอออกไป แล้วชกต่อยกัน สามีเห็นท่าว่าสู้ไม่ได้ จึงชักปืนสั้นไทยประดิษฐ์ที่พกอยู่ที่เอวจ่อยิงพี่ชาย แต่ถูกปัดออกจึงยิงซ้ำอีก 1 นัด จนพี่ชายล้มลง จากนั้นพ่อและแม่เข้ามาห้าม และรีบนำตัวพี่ชายที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

หลังก่อเหตุผู้ต้องหานำอาวุธปืนไปทิ้งสระน้ำหลังบ้าน ก่อนจะกลับมาพักที่บ้านและถูกตำรวจจับกุม ตำรวจได้พาผู้ต้องหาไปชี้จุดทิ้งอาวุธปืนซึ่งเป็นสระน้ำเนื้อที่กว้างประมาณ 1 ไร่ โดยประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยงมค้นหาแต่ไม่พบ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาชายอายุ 28 ปี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา