สนามข่าว 7 สี

ยึดทรัพย์ 30 ล้านบาท เครือข่าย บอย ใจพระ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ จ.ปทุมธานี

เมื่อปลายปีที่แล้ว ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุม "บอย ใจพระ" นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดปทุมธานี ได้พร้อมพวกอีก 1 คน และมีการขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการไว้อีก 7 คน เมื่อ 2 วันก่อน ตำรวจตามจับผู้ต้องหาทั้งหมดมาได้ และยึดทรัพย์เพื่อตัดต้นตอยาเสพติดได้อีกหลาย 10 ล้านบาท 

เป็นผลงานของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 โดย พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการ ได้เปิดแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 7 คน ตามยุทธการ "ขุดรากถอนโคน โค่นต้นตอยาเสพติดและฟอกเงิน" ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้นโยบายให้ตำรวจทุกพื้นที่ ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดเดือนละอย่างน้อย 1 เครือข่าย      โดยผู้ต้องหาที่จับกุมมาได้อยู่ในเครือข่ายของนายสิทธิพล ใจพระ หรือ "บอย ใจพระ" ซึ่งเป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในจังหวัดปทุมธานี ที่ถูกตำรวจจับกุมตัวไปได้เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว พร้อมพวกอีก 1 คน และยาบ้าอีกกว่า 300,000 เม็ด

ทั้งนี้ หลังมีการจับกุมตัวนายบอย ตำรวจก็ได้ขยายผลการจับกุม และไปขอศาลจังหวัดปทุมธานี ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 7 คน โดยผู้ต้องหาทั้ง 7 คน พบความเชื่อมโยงทางคดี และเส้นทางการถ่ายโอนทรัพย์สินกับนายบอย จึงถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด จนเมื่อวันที่ 20 และ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 ก็กระจายกำลังกันตามจับผู้ต้องหาทั้งหมดมาได้ และได้ส่งตัวให้ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิตฯ ดำเนินคดี    

ส่วนการติดตามยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดอาคารหอพักนักศึกษาในอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มูลค่าประมาณ 18 ล้านบาท, สวนทุเรียน 10 ไร่ มูลค่า 10 ล้านบาท, เงินในบัญชีธนาคาร, รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินอื่นอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้จากเครือข่ายนี้ เป็นเงินกว่า 30.3 ล้านบาท