7HD ร้อนออนไลน์

กองปราบทลายบ่อนพนันออนไลน์เมืองโก-ลก เงินหมุนเวียน 388 ล้าน

พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจค้นอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งซึ่งเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส หลังจากสืบทราบมีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ โดยมีนายเอกสิทธิ์ หวังเอกสกุล อายุ 41 ปี แสดงตนเป็นผู้ครอบครองอาคารและนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องพัก

เจ้าหน้าที่ได้เริ่มตรวจค้นห้องพักชั้น 5 ห้องหมายเลข 516 พบนายไกรฤทธิ์ ลิขิตพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี และนายเกียรติศักดิ์ สิทธิพิเศษ อายุ 33 ปี นั่งอยู่หน้าหน้าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่แสดงรายการโอนเงินของลูกค้าในรอบ 1 เดือน มียอดเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 388 ล้านบาท เพื่อรวบรวมส่งให้กับนายจ้างในประเทศเพื่อนบ้าน โดยนายไกรฤทธิ์รับสารภาพว่า เป็นผู้ควบคุมดูแลและดำเนินการเกี่ยวกับการเล่นการพนัน และดูแลระบบให้กับลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์บาการา โดยจะมีพนักงาน 14 คน คอยบันทึกผู้เล่นลงระบบ

ขณะที่ห้องหมายเลข 515 พบนายธนนัส ลิมป์ธนากร อายุ 32 ปี พร้อมผู้ต้องหารวม 14 คน อยู่ภายในห้องดังกล่าว โดยนายธนนัสให้การว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง จะใช้พนักงานควบคุม 3 คน  ส่วนอุปกรณ์เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ที่ใช้ในการถ่ายทอดสดการเล่นการพนันบาการาออนไลน์ ใช้หลักการถ่ายทอดสดด้วยโทรศัพท์มือถือและส่งสัญญาณภาพไปยังเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์

ส่วนห้องหมายเลข 517 เจ้าหน้าที่พบชุดโต๊ะอุปกรณ์สำหรับการแจกไพ่พนันบาการา มีไพ่ 17 มัดๆละประมาณ 300 ใบ และอุปกรณ์สำหรับแจกไพ่  โดยผู้ต้องหาให้การว่า ทำหน้าที่ในการลงยอดเงินของลูกค้าที่โอนชำระในการเล่นการพนันบาการาออนไลน์ลงในบัญชี โดยจะได้ค่าตอบแทนวันละ 700 บาท และได้พักอาศัยอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์ ที่มีนายเกียรติศักดิ์เป็นผู้ทำสัญญาเช่าห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมควบคุมผู้ต้องหา 16 คน เป็นคนไทย 4 คน และคนต่างด้าว 12 คน ไปดำเนินคดี

เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหา 4 ฐานความผิด ได้แก่ 1.ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือจัดให้มีการโฆษณาชักชวนให้ประชาชนทั่วไปสมัครเล่นการพนันออนไลน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีการเชิญชวนให้เล่นพนันบาการาออนไลน์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต 2. ร่วมกันเล่นการพนันเพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่เสียภาษี และ 4. ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมีการมั่วสุมกัน

ทางด้านนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก  ที่เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองตรวจสอบและควบคุมอะพาร์ตเมนต์และห้องเช่าในพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันมิให้บุคคลแอบลักลอบใช้ห้องเช่ากระทำผิดกฎหมาย และตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ว่าได้ขออนุญาตทำงานถูกต้องหรือไม่อย่างไร