ประเด็นเด็ด 7 สี

ยายพาหลานสาวอายุ 8 ขวบ ร้อง สนง.ยุติธรรม ถูกชายสูงอายุลวงข่มขืน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ยายพาหลานสาวอายุ 8 ขวบ ร้องสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังถูกชายอายุ 71 ปี ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน หลอกว่าจะให้เงินก่อนฉุดเข้าห้อง ล่วงละเมิดทางเพศ

หญิงอายุ 48 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมญาติ พาเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ เข้าร้องทุกข์กับศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังหลานสาวอายุ 8 ขวบ ถูกชายอายุ 71 ปี ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันหลอกว่าจะให้เงินซื้อขนม แต่กลับกระชากตัวเข้าบ้าน แล้วล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุครอบครัวเด็กหญิง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม แต่เกรงจะไมได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนมีฐานะและมีญาติเป็นตำรวจ

ยายเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ กล่าวว่า หลานสาวอาศัยอยู่กับเธอเพียง 2 คน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา หลานสาวบอกว่าปวดท้อง คิดว่าท้องเสียหรือเป็นโรคกระเพาะ แต่สังเกตเห็นความผิดปกติ จากเด็กนิสัยร่าเริงกลับเป็นคนซึมเศร้า และบอกว่าเจ็บอวัยวะเพศ จึงสอบถามหลานจนทราบว่า ขณะไปเล่นกับเพื่อน มีชายอายุ 71 ปี เรียกไปหาบอกจะให้เงิน 20 บาท ไปซื้อขนม ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะลากตัวเข้าไปล่วงละเมิดทางเพศ

ยายของเด็กหญิง เล่าว่า ชายสูงอายุคนนี้พยายามข่มขืนหลานสาว แต่เด็กร้องไห้เสียงดังและวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ ซึ่งเธอไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในหมู่บ้านตอนกลางวันแสก ๆ และเกิดกับหลานสาวของเธอซึ่งมีอายุเพียง 8 ขวบ

หลังรับแจ้งความ ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจจากแพทย์ และประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ โดยตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ถูกกล่าวหา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย