ประเด็นเด็ด 7 สี

ป.ป.ส.ลุยค้น 6 จุด รวบเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ป.ป.ส.ภาค 1 ระดมกำลังเข้าค้น 6 จุด พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และสมุทรปราการ รวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ พบเคยถูกจับคดียาเสพติด แต่หลบหนีประกันตัวชั้นศาล ก่อนผันตัวมาเป็นผู้สั่งการขนยาเสพติด

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ตำบลดอนทราย อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อจับผู้ต้องหาคดียาเสพติด คือนายอุดมศักดิ์ นาคชื่น และนางสาวณภษร ล้อมเรียง หลังทั้ง 2 คน ถูกศาลออกหมายจับ ข้อหาสมคบกันและให้การสนับสนุน ช่วยเหลือเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

จากการเข้าตรวจค้น พบเพียงนางสาวณภษร อยู่กับพี่สาว เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นและหมายจับ ก่อนคุมตัว โดยที่ผู้ต้องหาปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นกับการค้ายาเสพติด และไม่เคยเกี่ยวข้อง เชื่อว่าถูกศัตรูของสามีกลั่นแกล้งให้ตำรวจจับ

ขัดแย้งกับการสืบสวนและหลักฐานของเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาตลอด เคยถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุก 14 ปี คดีค้ายาเสพติด แต่หลบหนีในชั้นประกันตัว ตั้งแต่ปี 2552 ก่อนผันตัวมาทำหน้าที่เป็นผู้สั่งการขนยาเสพติดจากภาคเหนือลงมากระจายในพื้นที่กรุงเทพฯ และในภาค 1 ถือเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีผู้ต้องหาที่เคยถูกจับเมื่อปี 2560-2562 หลายคดีซัดทอด ตรวจสอบพบนายอุดมศักดิ์ จ้างคนเปิดบัญชีให้ ซึ่งบัญชีที่เชื่อมโยงมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาท ในช่วงปีที่ผ่านมา

การตรวจค้นวันนี้มีทั้งหมด 6 จุด แบ่งเป็น พื้นที่ฉะเชิงเทรา 3 จุด ปราจีนบุรี 2 จุด และอำเภอปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการอีก 1 จุด ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดของผู้ต้องหากลุ่มนี้ สามารถจับผู้ต้องหาและยึดทรัพย์ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท พร้อมเร่งติดตามตัวนายอุดมศักดิ์ ผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังหลบหนี และถือเป็นตัวการสำคัญ