อาทิตย์ติดข่าว

จับไอซ์ล็อตใหญ่ 865 กก. ลำเลียงจากภาคอีสาน ส่ง กทม.

ตำรวจนครบาลจับไอซ์ล็อตใหญ่ที่ขนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาส่งในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพฯ ยึดของกลางได้ถึง 865 กิโลกรัม จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน

พลตำรวจตรี พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมผู้ต้องหา 6 คน เครือข่ายค้ายาเสพติดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมของกลางไอซ์ 865 กิโลกรัม และรถยนต์ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดอีก 5 คัน

คดีนี้ตำรวจสืบสวนพบว่า จะมีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร โดยใช้รถกระบะสีขาว ทะเบียน ชัยนาท และรถเก๋ง ทะเบียน ขอนแก่น ลำเลียง กระทั่งรุ่งเช้าของเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ในลานจอดรถปั๊มน้ำมันบริเวณถนนพหลโยธิน อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นก่อนจะพบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในรถ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดมาจากผู้ค้าบริเวณชายแดนจังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำไปส่งต่อให้ขบวนการเป็นทอด ๆ โดยรับค่าจ้างทอดละ 400,000-500,000 บาท เพื่อนำมาแบ่งกันในกลุ่ม ส่วนปลายทางเนื่องจากมีการส่องต่อกันเป็นทอด ๆ ทำให้ไม่ทราบปลายทางที่แน่ชัด แต่คาดว่าเป้าหมายเพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภาคใต้ ทั้งนี้ผู้ต้องหาทำมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2562 และผู้ต้องหาแต่ละคนก็มีประวัติเกี่ยวกับคดียาเสพติดมาก่อน ตั้งแต่การเสพ ครอบครอง และจำหน่าย

พลตำรวจตรี พีระพงศ์ ระบุว่ายาเสพติดล็อตนี้ ถือเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ที่มีปริมาณมาก เชื่อว่ายังมีบางส่วนที่หลุดรอดไปได้ ซึ่งจะเร่งติดตามและขยายผลต่อไป รวมถึงการตรวจสอบเส้นทางการเงินและบัญชีทรัพย์สิน