สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

โอนเงินให้แฟนสาวเก็บไว้แต่งงาน สุดท้ายถูกหลอก

ชายอายุ 29 ปี ชาวตำบลท้ายทุ่ง อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ร้องเรียนกับทีมสนามข่าวว่าถูกหญิงอายุ 38 ปี ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน หลอกให้รักโดยสัญญากันไว้ว่าจะเก็บเงินค่าสินสอดให้ครบ 5 ปี จากนั้นจะแต่งงานกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน ชายอายุ 29 ปี จึงไปทำงานที่ต่างจังหวัดพอได้เงินเดือนก็โอนเข้าบัญชีของฝ่ายหญิงเรื่อยมารวมประมาณ 15 ครั้ง เป็นเงิน 58,000 บาท

กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาชายอายุ 29 ปี ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย จึงไปขอเงินกับหญิงสาว จำนวน 1,500 บาท เพื่อนำมาใช้จ่ายระหว่างรอหางานใหม่ แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยฝ่ายหญิงอ้างว่าไม่มีเงินให้ เพราะนำไปลงทุนเปิดร้านขายของจนหมดแล้ว ต่อมาทราบภายหลังว่าฝ่ายหญิงไม่ได้คบหากับตนเองจริงจังถึงขั้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพียงแค่หลอกให้โอนเงินมาให้เท่านั้น จึงรู้สึกผิดหวังอย่างมาก

ที่สุดแล้วชายอายุ 29 ปี ตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทับคล้อ แต่ทางตำรวจได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาไกล่เกลี่ยกันก่อน ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่า ฝ่ายหญิงจะต้องคืนเงินจำนวน 38,000 บาท ให้กับชายอายุ 29 ปี โดยผ่อนชำระเป็นงวดๆ ส่วนที่เหลืออีก 20,000 บาท หญิงอายุ 38 ปี อ้างว่าเป็นการให้โดยเสน่ห์หา ซึ่งฝ่ายชายก็จำยอมรับสภาพ เพื่อให้เรื่องจบลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง