เช้านี้ที่หมอชิต

SACICT เชิญชมงาน ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงเดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม นับเป็นเดือนมหามงคลของปวงชนชาวไทย โอกาสนี้ทางศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ องค์การมหาชน หรือ SACICT จึงได้จัดงาน "ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี" งานยิ่งใหญ่แห่งปี ที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ให้คุณผู้ชมได้มาเลือกชมและซื้อหาเป็นของฝากของที่ระลึก  

ภายในงานจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งได้รวบรวมงานหัตถกรรมไทยจากครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และสมาชิกของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพกว่า 400 ร้านค้า

นอกจากนี้ยังมีโซนสาธิตงานศิลปาชีพที่หาชมยาก โดยสมาชิกจากศูนย์ศิลปาชีพทั่วประเทศ งานหัตถกรรมจากวิถีชีวิตของชนเผ่าและชาติพันธุ์ แฟชั่นโชว์ผ้าไทยจากดีไซน์เนอร์ชั้นนำ การประมูลผลงานหัตถศิลป์ล้ำค่า และสนุกกับการแสดงจากศิลปิน-ดาราตลอดงาน

คุณผู้ชมสามารถร่วมสนับสนุนงานศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทยได้ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคมนี้ ที่ฮอลล์ 5 และ 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี