สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายงัดรถกระบะ ลักเครื่องประดับมูลค่ากว่า 3 แสนบาท จ.ร้อยเอ็ด

คนร้ายก่อเหตุงัดรถยนต์ของช่างทำทองคนหนึ่ง กวาดทรัพย์สินไปได้หลายรายการ ในจำนวนนี้มีทั้งเศษทองคำ และเพชร รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท หลังก่อเหตุหลบหนีไปอย่างลอยนวล แต่ในที่สุดตำรวจเมืองร้อยเอ็ดตามแกะรอย จนตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้แล้ว

ผู้เสียหาย คือ นายภัทรกร คุรินทร์ อายุ 43 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างทำทองมานานกว่า 18 ปี ย้อนเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาขับรถกระบะไปจอดไว้บริเวณริมถนนสายร้อยเอ็ด-จตุรพักตรพิมาน ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เพื่อไปซื้อของที่ตลาดนัด กระทั่งกลับออกมาพบประตูรถด้านซ้ายมีร่องรอยถูกงัดแงะ เมื่อตรวจดูภายในรถพบกระเป๋าสะพายสีดำที่ใส่ทรัพย์สินมีค่าไว้หลายรายการ ซึ่งมีทั้งพระเครื่อง แหวนทองคำ เศษทองคำน้ำหนัก 1 บาท เพชรจำนวนหลายเม็ด น้ำหนักรวมประมาณ 2 กะรัต และพลอย จำนวน 100 เม็ด รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

หลังจากเกิดเหตุ นายภัทรกร บอกว่า รู้สึกเครียดมากเนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดที่หายไป ส่วนหนึ่งเป็นของตนเองที่เก็บสะสมมานานแล้ว และบางส่วนเป็นของลูกค้าที่นำมาส่งให้ทำเครื่องประดับ เมื่อสูญหายตนเองต้องหาเงินมาชดใช้คืนให้ลูกค้า

หลังเข้าแจ้งความ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกันสืบสวนจนพบชายต้องสงสัยคนหนึ่ง สวมแหวนทองคำ มีลักษณะคล้ายกับแหวนของผู้เสียหายที่ถูกลักไป จึงตามไปควบคุมตัวมาสอบสวน โดย นายน้อย อุ่นเจริญ อายุ 36 ปี รับสารภาพว่า หลังก่อเหตุเสร็จเขานำทรัพย์สินที่ได้มาทั้งหมดไปให้กับ นายชัยวัฒน์ เฉียดหนองสูง อายุ 42 ปี นำไปขาย และจำนำตามร้านทอง เพื่อเอาเงินไปเล่นการพนัน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พบก่อเหตุลักษณะนี้มาอย่างโชกโชน ตระเวนไปตามสถานที่ต่าง ๆ เลือกรถยนต์คันที่มีสภาพเก่า และไม่มีระบบกันขโมย จากนั้นก็ลงมือก่อเหตุโดยใช้ไม้บรรทัดเหล็กสอดเข้าไปตามร่องกระจกเพื่อเปิดประตูรถ แล้วลักทรัพย์สินที่อยู่ในรถหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์