เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายขี่ จยย.ฉกโทรศัพท์มือถือนักศึกษาสาวลืมไว้หน้ารถ

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาขโมยโทรศัพท์มือถือที่นักศึกษาสาวในจังหวัดขอนแก่น ลืมไว้หน้ารถ เจ้าตัวนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแส

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีผู้ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไป โดยเขาหันไปมองที่รถอีกคันที่จอดอยู่ จากนั้นได้วนรถกลับมาจอดข้าง ๆ ทำทีมองซ้ายมองขวา แล้วยื่นมือไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในช่องใส่ของหน้ารถคันดังกล่าว ก่อนจะขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว

นางสาวเนรัญชลา ทองเลิศ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยขอนแก่น บอกว่าเธอได้นำคลิปวิดีโอนี้มาโพสต์ เพื่อให้คนที่รู้เบาะแสคนร้ายช่วยแจ้งเข้ามา พร้อมกับบอกว่า วันเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม เธอจอดรถไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วเดินไปซื้อหมูปิ้งร้านข้าง ๆ ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ช่องเก็บของหน้ารถ พอซื้อของเสร็จก็ขี่รถออกไป จนรู้ตัวว่าโทรศัพท์หาย เลยย้อนกลับไปขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านสะดวกซื้อ

เธอบอกว่า อยากได้โทรศัพท์คืน เพราะมีข้อมูลการเรียนที่สำคัญจำนวนมาก และมีงานที่ต้องส่งอาจารย์ด้วย

ผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และจะเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี