เช้านี้ที่หมอชิต

ล่าคนร้าย ทำทีเป็นลูกค้าเข้าทำร้ายเจ้าของร้านก่อนชิงเงินสดกว่า 1 หมื่นบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาขอซื้อเหล้ากับเจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นชายอายุ 89 ปี สบโอกาสเข้าชิงเงินในลิ้นชัก แต่เจ้าของร้านต่อสู้ จึงถูกคนร้ายผลักจนล้มหน้าฟาดพื้นบาดเจ็บ โดยคนร้ายกวาดเงินไปได้กว่า 10,000 บาท

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ นายบุญช่วย รุ่งเรืองสำราญกุล อายุ 89 ปี เจ้าของร้านขายของชำในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สภาพใบหน้าบวม โดยเฉพาะที่ดวงตาเขียวช้ำ หลังชายคนร้าย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ทำทีเข้าซื้อของในร้าน  

ก่อนที่คนร้ายจะเห็นเงินที่นายบุญช่วยใส่เอาไว้ในลิ้นชัก จึงออกอุบายขอซื้อเหล้า แต่ที่ร้านไม่ขายเหล้า ชายดังกล่าวจึงแสดงตัวเป็นคนร้ายทันที พยายามเข้าไปชิงเงิน แต่นายบุญช่วยขัดขืน เข้ายื้อแย่งเงินจากคนร้าย คนร้ายจึงผลักนายบุญช่วยจนล้มหน้าฟาดพื้นอย่างแรง

ลูกชายผู้บาดเจ็บเล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีน้องสาวอยู่ด้านหลังร้านได้ยินเสียง จึงวิ่งไปช่วยพ่อก่อน ส่วนคนร้ายวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จนทำหมวกกันน็อกหล่น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานส่งให้ตำรวจ ส่วนเงินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงินรวมทั้งหมดกว่า 10,000 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแส ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จากกล้องวงจรปิดในตัวเมืองและรอบนอก เพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีเพราะเป็นการก่อเหตุอย่างอุกอาจ