7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาทิ้งงานก่อสร้างถนนและวางท่อระบายน้ำ จ.ชลบุรี

ช่วงฤดูฝนอย่างนี้ เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care เต็มไปด้วยเรื่องของถนนหนทาง พังชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขัง และถนนที่ก่อสร้างไม่เสร็จเสียที

เรื่องแรก ผู้ร้องเรียนบอกว่า โครงการก่อสร้างถนนและวางท่อระบายน้ำ ถนนสายบ่อวิน-ปากร่วม-ปลวกแดง จังหวัดชลบุรี ก่อสร้างมาแล้ว 3 ปี ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะแล้วเสร็จ เหตุเพราะผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำให้ต้องเปลี่ยนผู้รับเหมาเป็นว่าเล่น ชาวบ้านเคยสอบถามผู้รับเหมาไปแล้ว ก็ได้คำตอบว่า ไม่สามารถเบิกเงินค่าจ้างได้ จึงจำเป็นต้องหยุดทำงาน แล้วปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ความเดือดร้อนก็ตกอยู่ที่ผู้ใช้รถใช้ถนน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกชุก ดินที่ขุดกองไว้ไหลลงท่อระบายน้ำ ทำให้ท่อตัน น้ำท่วมขัง ดินที่ไหลลงพื้นถนนก็ทำให้ถนนลื่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนการจราจรบริเวณนั้นไม่ต้องพูดถึง รถติดสุด ๆ จึงอยากวิงวอนไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาช่วยชาวบ้านด้วย

ต่อกันที่ความเดือดร้อนของชาวชุมชนหมู่บ้านฟ้ารังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่ร้องเรียนมาว่า ฝนตกทีไร น้ำจะท่วมขังบนถนนเข้า-ออกหมู่บ้าน จะเดินทางแต่ละทีก็แสนจะลำบาก ต้องเดินลุยน้ำเข้าหมู่บ้าน พอแจ้งนิติบุคคลหมู่บ้าน ก็บอกให้ไปแจ้งเทศบาลเมืองบึงยี่โถ พอไปแจ้งเทศบาลฯ ก็บอกให้แจ้งนิติบุคคลหมู่บ้าน โยนกันไปมาแบบนี้แล้วชาวบ้านจะต้องทำอย่างไร ถึงจะได้รับการแก้ไขเสียที เป็นแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ส่วนน้ำประปาหมู่บ้านก็ไหลอ่อนมาก บางวันก็แทบไม่ไหลเลย จึงอยากวอนขอให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย