เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จ่อเรียกสอบคนจัดคอนเสิร์ต เจนนี่ - ลิลลี่ แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน - พ.ร.บ.โรคติดต่อ

ความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพหน้าเวทีคอนเสิร์ต “เจนนี่ – ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่จัดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งคนดูแออัดกันหน้าเวที ไม่เว้นระยะห่างตามที่กำหนด และไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า กระทั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุด พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการจัดคอนเสิร์ต 2 แห่งคือที่วัดเขาล้อม อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ และหน้าอำเภอเก่า อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งขณะนี้ได้รับรายงานจากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าได้สั่งการไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ให้รวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกคนจัดคอนเสิร์ต และบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ตามขั้นตอนกฎหมาย

โดย พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือผู้จัดคอนเสิร์ต, ประชาชน, ผู้ประกอบการร้านค้า ให้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และกำชับให้ตำรวจเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง